Van khí nén là gì? những loại van sử dụng trong hệ thống khí nén

Home / TỔNG HỢP / Van khí nén là gì? những loại van sử dụng trong hệ thống khí nén

khối hệ thống khí nén không khí yên cầu phải có các cách thức điều hành và kiểm soát an toàn and đúng chuẩn các dòng thiết bị truyền động có 1 không 2 của chúng. mặc dầu môi trường xung quanh là lỏng, giống hệt như hệ thống thủy lực hoặc hệ thống xử lý nước của các bước, việc thực hiện kiểm soát và điều hành khác nhau theo rất nhiều cách thức hơn là với chất lỏng. các gì được chia sẻ trong sự dẫn truyền của bất kỳ môi trường xung quanh năng lượng chất lỏng là cần cho van để điều khiển lực, vận tốc and hướng dịch rời.

==>> Tham khảo:    bộ nguồn thủy lực

 

 

Điều chế khí (Air preparation)

Van giảm áp suất sẽ điều hành và kiểm soát áp suất tại cảng đầu vào của chungs bằng cách tận dụng áp lực vào khí quyển. Van giảm áp thường chỉ đc sử dụng trong số máy thu hoặc các thiết bị lưu trữ không khí, ví dụ như bình acquy, như là một phương tiện để ngăn ngừa áp lực quá mức cho phép. như thế, những van giảm áp thường đc gọi là van an ninh & thường không phù hợp để sử dụng ở bất cứ chỗ nào nhưng ở giai đoạn sẵn sàng không gian.

 

 

 

 

đôi lúc nhiều giai đoạn giảm áp đc nhu cầu, đặc biệt là với cùng 1 máy nén và máy thu tập trung lớn cho các máy trạm không giống nhau. Một bộ điều chỉnh có thể kiểm soát và điều hành áp lực trong lưới điện chính của khối hệ thống ống phân phối, nhưng nhiều khi không gian đc nối trực tiếp nối một FRL tại mỗi máy trạm. Áp suất tại ống chính này có thể là 120 psi trở lên, nhưng một mạch nhánh có thể đc điều chỉnh ở 90 psi, ví dụ. phần lớn những bộ điều chỉnh có công dụng làm giảm áp suất hạ lưu, làm giảm áp lực hạ lưu do áp suất gây ra hoặc sự giãn nở nhiệt.

==>> Tham khảo:   anhuyautomatic.vn/manu/yuken-5/van-thuy-luc-173  
Bộ điều chỉnh áp suất hoàn toàn có thể đc đặt dưới dạng đơn vị tự do, bộ điều chỉnh thường có sẵn như là một trong những phần tử của bộ mô đun, có bộ lọc, bộ điều chỉnh, chất bôi trơn hoặc máy sấy, and có thể được lắp ráp bằng ngẫu nhiên sự kết hợp nào. Bộ điều chỉnh sẽ có một cổng đầu vào, cổng ra và một cổng cho bộ đo áp suất, thường là bao hàm.
Bộ điều chỉnh áp suất cũng có thể đc sử dụng để kiểm soát áp lực cho những bộ truyền động riêng lẻ, ví dụ như bộ điều chỉnh trực tuyến hoặc bộ điều chỉnh cổng làm việc. Đây thường là khá bé dại & bao gồm các van điều phối kiểm tra ngược dòng, như sẽ được nhu cầu đối với chức năng hoạt động và sinh hoạt kép của xilanh, cụ thể. tuy nhiên, một vài hãng sản xuất vẫn có thể chấp nhận được các bộ điều khiển áp suất khác biệt bảo trì áp lực không giống nhau giữa hai cổng thay vì chỉ duy trì áp suất hạ lưu. Cần xem xét rằng tất cả các điều chỉnh áp lực được điều chỉnh, liên tục nhất với ốc vít.

Van tinh chỉnh dòng chảy

Cũng phổ cập trong những khối hệ thống khí nén là van để điều khiển dòng chảy. Có ít loại van có sẵn hơn đối với van áp suất hoặc van lý thuyết, nhưng hầu như những mạch đều sử dụng chúng để đơn giản dễ dàng điều chỉnh vận tốc xi lanh hoặc động cơ. kiểm soát và điều hành vận tốc trong những hệ thống khí nén là phức tạp hơn trong một hệ thống thủy lực, cũng chính vì sự khác nhau áp suất giữa những cổng thao tác của một xi lanh đóng một phần đông hơn.

 

 

 

 

Van tinh chỉnh dòng chảy cho khối hệ thống khí nén không cầu kỳ, thường có sẵn trong hai thông số kỹ thuật đc sử dụng theo hai cách khác nhau. Một thông số kỹ thuật chỉ đơn thuần là một hạn chế biến, với cùng 1 điều chỉnh vít hoặc núm để mở & đóng một lỗ vòi chuyển đổi, mà cũng thường được gọi là 1 trong kim hoặc van choke. Loại khác đề ra một van kiểm tra, có thể chấp nhận được dòng chảy chủ quyền theo một hướng, & hạn chế theo hướng đối nghịch. Vì Nguyên Nhân nào đó, van này đã chiếm quyền tinh chỉnh và điều khiển dòng chảy tên cho chính nó.

Van tinh chỉnh và điều khiển dòng chảy đc áp dụng theo hai cách khác nhau; Mét hoặc mét ra ngoài. Meter in là phương pháp kiểm soát và điều hành gia tốc luồng không gian khi nó đi vào động cơ hoặc xilanh. Khi đo trong, một xi lanh sẽ dịch rời nhanh chóng với lực lượng cao và tác dụng, nhưng chuyển động của piston có Xu thế vận động xốp và không hề đoán trước. Khi đo ra, vận tốc xi lanh ổn định hơn & rất có thể lặp lại đc, nhưng hiệu suất and lực linh động bị mất đối với tích điện cần thiết để đẩy qua kiểm soát và điều hành dòng chảy. bất kể, số đông những phần mềm khí nén hoạt động bằng phương pháp sử dụng đo kiểm dòng chảy, chính vì những có hại dễ dàng vượt qua bằng cách tăng áp suất thượng nguồn.

Một phương thức tăng vận tốc xi lanh, điển hình so với các công dụng rút ngắn thêm của xi lanh tác động kép hoặc xi lanh quay quay về lò xo, là thêm một van xả nhanh vào nắp phía thao tác làm việc cảng. chính vì những xi lanh rút ngắn nhanh hơn đối với sự co giãn do cân nặng không khí khác biệt, nên khó hoàn toàn có thể sơ tán cân nặng không khí nắp bên ngoài mà không cần van lớn hoặc khối hệ thống ống nước. Một van xả khí thải trực tiếp ra không gian từ cổng làm việc của mũ, giảm đáng chú ý áp suất nén được tạo nên khi rút lại, có thể chấp nhận được vận tốc piston rất nhanh.

Van điều khiển và tinh chỉnh hướng

Van tinh chỉnh và điều khiển hướng bằng khí nén có sẵn trong nhiều form size, quý phái and thông số kỹ thuật. Ở cuối căn bản của quang phổ là van check dễ chơi, được cho phép dòng chảy độc lập theo một hướng & ngăn chặn dòng chảy theo hướng Ngược lại. các thiết bị này có thể đc thiết lập bất kỳ chỗ nào ngay sau thời điểm máy thu nhận bên trong một van điều khiển và tinh chỉnh luồng.

 

 

 

 

Khi van triết lý phát triển phức tạp, chúng đc chỉ định theo cách đặt tên chung liên quan đến số lượng phong bì chỗ đứng của van and số cổng thao tác trong van, & đặc trưng theo thứ tự được diễn đạt. ví dụ, nếu như nó có năm cổng, cổng 1 sẽ là cửa vào áp lực, cổng 2 & 4 cho cổng làm việc, & 3 và 5 cho những cổng xả. Một van có ba chỗ đứng sẽ có một ĐK trung lập, mở rộng điều kiện and rút lại điều kiện. Đặt nó toàn bộ với nhau, điều này biểu đạt một van năm vị, ba vị trí, nói một cách khác là van 5/3. những thông số kỹ thuật chung được thấy trong số loại máy nén khí là 5/3, 5/2, 4/2, 3/2 & thỉnh thoảng 2/2 van.

cũng chính là 1 phần của diễn đạt của một van triết lý là cách thức của chính nó cả hai hoạt động và sinh hoạt và xác định. vận hành van là cơ chế hỗ trợ lực để chuyển van giữa các chỗ đứng. Người điều khiển rất có thể là 1 trong những tay đua, solenoid điện, phi công không gian, hoặc cơ chế cam, để tên một số. một số trong những van là việc phối hợp của những van này, chẳng hạn như van tinh chỉnh solenoid, là một trong những van nhỏ dại cung cấp tích điện thử nghiệm để dịch rời van giai đoạn chính. chỗ đứng của ngẫu nhiên van nào đạt đc bằng cách sử dụng lò xo, chẳng hạn như bằng van bù 5/2 hoặc với những van trong 5/2 van bị khóa.

Van khí nén đc chế tạo trong các hóa thân không giống nhau. Van phễu đơn giản, sử dụng lò xo để đẩy gương mặt của người ngồi xuống trên ghế. xây cất rất có thể là kim loại-kim loại, cao su-kim loại hoặc thậm chí với màng. những van phễu thường có thể chảy theo một hướng, hệt như van kiểm tra, nhưng rất cần được cung ứng tích điện cho dòng chảy Ngược lại. Chúng đc giới hạn trong thông số kỹ thuật cổng hai hoặc ba chiều, dù rằng chúng rất có thể bắt chước van bốn hoặc năm chiều khi sử dụng tuy vậy song. Chúng có độ dẫn dòng cao so với form size của chúng và nói chung nó rất bền với sự nhiễm bẩn.

Van xi lanh sử dụng một xi lanh bằng kim loại có thể trượt trong một thân máy đã được thiết kế đúng mực, đc khoan với ba đến năm cổng, hoặc thậm chí bảy cổng nếu van đc quản lý và vận hành bằng phi công. Van cấp thấp bao gồm chỉ một ống chỉ and thân, và dễ bị rò rỉ phía bên trong. Van giỏi hơn sử dụng con dấu trong thân máy hoặc bu lông để ngăn cản sự rò rỉ giữa những cổng. Van xi lanh cao cấp được chế tạo với độ đúng đắn, thường yên cầu thủ tục lót mịn trong quá trình sản xuất and với dung sai kín, thường đòi hỏi ít vỏ bọc, nâng cao độ tin cẩn và tuổi thọ. các dạng van cao cấp khác sử dụng một khối trượt bằng kim loại hoặc gốm, không chỉ kết quả, mà còn cực kỳ bản lĩnh chống nhiễm bẩn, tạo nên chúng trở nên tuyệt đối trong môi trường xung quanh bẩn.

thâu tóm những Để ý đến khi chọn van khí nén

Van điều khiển và tinh chỉnh bằng khí nén có cả thông số kỹ thuật lắp chuẩn chỉnh và phi chuẩn mức. Van không chuẩn đc kiến tạo theo nhu cầu của nhà sản xuất, với cách bố trí cổng, kiểu nhà điều hành and những tùy chọn gắn kết độc đáo và khác biệt cho sản phẩm của chúng ta. Chúng rất có thể đc inline, bảng phụ được gắn hoặc ngăn cắt ngang được gắn kết trong một hàng. cũng chính vì mỗi nhà phân phối không gắn kết không giống nhau, cực tốt là phân tích các sản phẩm phù hợp với phần mềm của người tiêu dùng.

suôn sẻ thay, hầu như những hãng sản xuất đều phải sở hữu những dòng van chuẩn chỉnh được trang bị cho 1 hoặc nhiều Điểm sáng kỹ thuật như ISO 5599-1, điều ấy có nghĩa là một van của đơn vị sản xuất sẽ hợp với bảng phụ hoặc bộ phận đa dạng và phong phú của nhà phân phối khác. Cảng & kết nối điện cũng rất được chuẩn hóa với phần nhiều những van. các cổng NPT rất thông dụng, nhưng nhiều loại van mới đi kèm theo với những phụ kiện khoá đẩy trên phiên bản thân nó. các đầu nối điện cho các van chuẩn thường là DIN, mini-DIN hoặc với kết nối bus trường, làm cho hoạt động vui chơi của một tá van đơn giản như 1 đầu nối.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng