Trường trung học Việt Anh vừa quyết định không nhận học sinh đồng tính vào ở nội trú, từ khi năm học tới, do chưa có đủ điều kiện cơ sở.

Home / TỔNG HỢP / Trường trung học Việt Anh vừa quyết định không nhận học sinh đồng tính vào ở nội trú, từ khi năm học tới, do chưa có đủ điều kiện cơ sở.

Trường trung học Việt Anh không nhận học sinh đồng tính ở nội trú

cô giáo lý :  https://giasuviet.net.vn/gia-su-mon/gia-su-mon-ly/

Nhiều ngày qua, các Phụ huynh có con hiện đang học tại Trường trung học cơ sở vật chất và trung học phổ thông Việt Anh (đường Nguyễn Trọng Tuyển, huyện Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh) rất giận dữ, trước việc Trường Việt Anh đưa vào quy chế tuyển sinh năm học tới, không nhận học trò đồng tính vào ở nội trú.

Sao lại phân biệt đối xử với học trò đồng tính?

Các Phụ huynh cho rằng, đây là một quy định, quy chế tuyển sinh cực kỳ lạ lẫm, do nhà trường không nhận học sinh đồng tính vào ở nội trú, trong bối cảnh pháp luật nước ta đã xác nhận quyền đồng đẳng của người đồng tính, xóa bỏ kỳ thị, rào cản để người đồng tính hòa nhập hơn với cộng đồng.

Chị N.T.T (quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh) – một bố mẹ học sinh của Trường Việt Anh nhắc lại: phương pháp đây ít ngày, con trai chị mang bảng quy chế tuyển sinh của trường về nhà đưa cho mẹ đọc.

Trường THCS và THPT Việt Anh, nơi có quy chế tuyển sinh lạ đời về đồng tính (ảnh minh họa: P.L)

Khi đọc, chị T. mới bất ngờ khi trông thấy điều 5 của quy chế này ghi rõ rằng không nhận học sinh đồng tính, hoặc bệnh nguy hiểm, truyền nhiễm ở nội trú tại trường.

So với quy chế tuyển sinh của nhiều trường khác, chị T. nhận thấy quy chế tuyển sinh của Trường Việt Anh là rất đặc trưng, không giống với bất cứ ngôi trường nào ở tại thị thành này.

Quy chế tuyển sinh của Trường Việt Anh ghi rõ không nhận học sinh đồng tính ở nội trú.

Nhiều bố mẹ các bạn học sinh đã thổ lộ ý kiến không đồng tính với quy chế tuyển sinh này, khi cho rằng, lớp học là nơi giáo dục cho học trò nên người, nhưng mà có sự phân biệt, kỳ thị như vậy, thì bố mẹ học sinh khiến sao dám đăng ký cho con em theo học?

Thiếu điều kiện để nhận học sinh đồng tính ở nội trú

Sáng ngày 8/8, bàn thảo với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Mạnh Dương – người đứng đầu Trường Việt Anh cho biết, việc không nhận học trò đồng tính là chỉ đối với trường hợp nội trú, chứ bán trú thì học sinh vẫn được hấp thu học thông thường.

bởi vì mà ông Dương đưa ra, là do hiện nhà trường vẫn còn thiếu điều kiện cơ sở để kết nạp học sinh đồng tính ở nội trú. CEO Trường Việt Anh huấn luyện, ở trường chỉ có ký túc xá dành cho nam sinh và nữ sinh.

học sinh ở nội trú thường có các tiếp xúc rất thân thiết với nhau. Chính bởi vậy, việc xuất hiện của người đồng tính, mà chẳng hề giới tính nam hay nữ thì sẽ tạo ra một sự bất tiện cho ngay chính các em học sinh.

Những năm học trước đây, Trường Việt Anh cũng có thu nhận học trò đồng tính, nhưng rất ít, và vẫn bằng lòng cho các em ở ký túc xá sinh hoạt, ở nội trú bình thường.

Quy chế tuyển sinh của Trường Việt Anh vừa được sửa đổi câu từ cho thuận tiện và phù hợp hơn (ảnh: P.L)

Những học trò này tâm lý không giống với hầu hết, nên luôn cần sự dặn dò kỹ hơn từ nhà trường.

Những học sinh này trường học vẫn để cho các em học hoàn toàn thông thường, hoàn toàn không có sự kỳ thị hay phân biệt gì, dù rằng, trong công tác quản lý vững chắc sẽ gặp một số khó khăn nhất thiết.

tuy nhiên, từ niên học sắp tới, thì giảng đường đã quyết định sẽ không nhận học trò đồng tính vào ở nội trú nữa. Quy chế tuyển sinh này hoàn toàn không công bố ra ngoài, còn bố mẹ các bạn học sinh nào cảm thấy con mình rơi vào trường hợp này thì sẽ tự rút lui.

Ngay sau khi nhận được sự bức xúc từ phía bố mẹ học sinh và góp ý từ cơ quan điều hành, Trường Việt Anh đã sửa đổi lại quy chế tuyển sinh rằng, học trò sẽ không được nhận vào nội trú, nếu ăn mặc, cư xử không đáp ứng với nam nữ khai báo, hay học sinh mắc bệnh hiểm nguy, truyền nhiễm.

===>> Xem thêm

http://ubmttq.hatinh.gov.vn/ubmttq/portal/read/khoa-hoc-doi-song/tintuc/nhung-dieu-can-biet-de-thue-gia-su-cho-con-duoc-tot-nhat.html

Nguồn: Tổng hợp trên mạng