Trường Thanh Đa trả lại tiền học thêm của học trò

Home / TỔNG HỢP / Trường Thanh Đa trả lại tiền học thêm của học trò

(GDVN) – Chấp hành chỉ đạo của bí thơ Đinh La Thăng cấm dạy thêm học thêm ở trường, trường trung học phổ thông Thanh Đa đã quy chế trả lại tiền đã thu của Phụ huynh.(GDVN) – Chấp hành chỉ đạo của bí thơ Đinh La Thăng cấm dạy thêm học thêm ở trường, trường trung học phổ thông Thanh Đa đã quy định trả lại tiền đã thu của bố mẹ các bạn học sinh.

========> Xem thêm:  gia sư tiếng anh

mới đây, Ban biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ảnh của bố mẹ các bạn học sinh, hiện đang có con học lớp 11 (năm học tới lên lớp 12) của Trường trung học phổ thông Thanh Đa, thị xã Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

tin tức từ các bố mẹ học sinh cho biết, trường học thu tiền học thêm dịp hè của bố mẹ học sinh học trò, rồi bất ngờ trả lại theo chỉ đạo của bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng về việc cấm dạy thêm, học thêm ở trường học.

Các Phụ huynh nêu thắc mắc, không rõ vì lý do gì, lớp học lại đột nhiên trả lại tiền cho bố mẹ học sinh, mà không tổ chức dạy hè như mọi năm vẫn làm?

Trước những nguồn tin mà bố mẹ các bạn học sinh phân phối, sáng ngày 4/7, đàm luận với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Cao Xuân Hùng – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Thanh Đa xác nhận, những nguồn tin mà bố mẹ các em học trò cung cấp là không sai.

Theo thầy Hùng cho biết, cũng như mọi năm, khi năm học cũ vừa chấm dứt, trong buổi họp bố mẹ học sinh cuối năm, lớp học công bố và khuyến khích học trò lớp 11 lên 12 tham dự giảng đường thêm, ôn tập hè ở trường.

Thầy Cao Xuân Hùng khẳng định rằng, đây là việc khiến hoàn toàn tự nguyện, từ quan điểm của bố mẹ các em học trò, không ép buộc, và trên thực tiễn có 1 số học sinh ở các lớp 12 không tham gia cũng không sao.

Còn học sinh giả định có cảnh ngộ kinh tế khó khăn, có thầy giáo chủ nhiệm xác nhận thì lớp học sẽ xét miễn giảm học phí.

[center !important]Trường trung học phổ thông Thanh Đa vừa quyết định trả lại tiền học hè cho Phụ huynh (ảnh: P.L)[/center !important]

Năm nay cũng vậy, trong buổi họp bố mẹ các bạn học sinh cuối năm ngày 15/5, trường thông báo về lớp ôn tập hè các môn Toán, Văn, Lý, Hóa và Ngoại ngữ. Tuần học 5 buổi sáng, đóng 6.000 hay 6.500 đồng/tiết (Hiệu trưởng không nhớ chính xác).

Khi thông báo xong, có một số bố mẹ học sinh đã xuống văn phòng trường đóng tiền học hè cho học sinh.

Sau đó, bí thơ Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng có chỉ đạo cấm dạy thêm và học thêm trong giảng đường, nên trường cũng quy định ngưng luôn việc dạy thêm này trong hè, trả lại tiền cho bố mẹ học sinh học trò.

Số tiền này sẽ được lớp học trả lại cho bố mẹ các em học trò ngay, hoặc vào tháng 8 khi trường nhập học quay lại.

Cũng theo thầy Hùng, do đặc điểm đầu vào của Trường Thanh Đa là tương đối rẻ so với mặt bằng chung các trường khác tại TP.Hồ Chí Minh, nên nhiều năm nay, lớp học phải doanh nghiệp các lớp học hè cho học trò lớp 11 lên 12, nhằm thiết bị kiến thức cho các em trong năm học cuối cấp, đủ kỹ năng kỹ sảo đi thi.

Chính nhờ một phần tác dụng của những lớp dạy ôn tương tự, năm nào, tỷ lệ đậu tốt nghiệp của Trường Thanh Đa cũng ở mức cao so với nhiều trường khác, dù đầu vào lớp 10 của trường lúc nào cũng rẻ.

Nhờ đồ vật tri thức kỹ, số học sinh lớp 12 niên học 2015 – 2016 vừa đi thi tốt nghiệp trung học phổ thông khiến bài cũng tốt.

Lãnh đạo Trường trung học phổ thông Thanh Đa cũng nhấn mạnh rằng, việc học thêm này là theo chính nhu cầu của bố mẹ học sinh, chứ không bao giờ mở lớp theo nhu cầu của người dạy học tại trường.

Để kết thúc hẳn việc dạy thêm và học thêm trong giảng đường, hiện Trường Thanh Đa đang khiến hồ sơ chuyển đổi mô hình hoạt động trường dạy 2 buổi, dự trù kể từ niên học sắp tới.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng