thời cơ vàng cho ngành da giày việt nam đang tích cực tham gia vào quá trình đàm phán Hiệp định đối tác dịch vụ thương mại

Home / TỔNG HỢP / thời cơ vàng cho ngành da giày việt nam đang tích cực tham gia vào quá trình đàm phán Hiệp định đối tác dịch vụ thương mại

Việc VN đang tích cực tham gia vào công việc đàm phán Hiệp định đối tác dịch vụ thương mại xuyên Thái bình dương (TPP) và những hiệp định Thương mại dịch vụ tự do khác, đang xuất hiện nhiều cơ hội cho ngành da giầy nước ta trở nên tân tiến.

tuy nhiên, ở bên cạnh các tiện lợi về khuyến mãi kèm theo thuế quan khi tham gia các FTA, ngành da   giày ý nam nhập khẩu   đang đứng trước gian khổ về tự chủ nguyên phụ liệu trong sản xuất, mà lâu nay vẫn chủ yếu nhập khẩu.

 

 

 

cơ hội "vàng" cho ngành da giầy

Nếu đầu năm 2015, TPP đc ký kết, lợi thế lớn nhất đối với hàng giầy da việt nam là đc hưởng tặng kèm thuế quan bằng 0%, từ đó giúp các doanh nghiệp da giày tăng trưởng xuất khẩu. Đây không chỉ cú hích mà còn là cơ hội "vàng" cho ngành da giầy phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng.

Theo Bộ Công Thương, bây giờ những sản phẩm giày da của VN đang xuất khẩu ở những Thị phần chính là EU, Bắc Mỹ, các nước Á Lục, Nam Mỹ… chiếm khoảng 10% Thị Phần trái đất. Với 20 năm hình thành and cải tiến và phát triển, ngành da giầy của VN đã có bước tiến vươn tầm, với đội ngũ phần đông những doanh nghiệp tham gia làm hàng xuất khẩu.

Ngành da giầy của việt nam đang có nhiều lợi thế. Với lợi thế “thời kỳ dân số vàng,” nước ta đang có đội ngũ lao động trẻ, có kỹ năng tay nghề đáp ứng nhu cầu lực lượng lao động cho ngành da giày cách tân và phát triển hơn thế nữa trong khoảng thời gian tới. quan trọng, VN đang hữu ích thế khi đón Xu thế dịch chuyển chi tiêu của các tập đoàn chế tạo da giày lớn trên thế giới từ Đài Loan Trung Quốc vào VN hiện thời.

==>> Tham khảo:    http://giaythongminh.com/giay-y-vip/giay-hieu-cao-cap-nhap-khau-gr27-p1026n10173t0.htm

 

 

Còn Theo ông Diệp Thành Kiệt, Phó chủ tịch cộng đồng Da giày – túi đeo nước ta, thế mạnh lớn nhất của nước ta hiện thời là giá nhân công and trình độ chuyên môn rất có thể tuyên chiến và cạnh tranh với các nước khác trong Khu Vực.

ngoài ra, nước ta luôn luôn ổn định về chính trị và có một xã hội bình yên. Thị Phần trong nước với hơn 90 triệu dân cũng đang mở ra thời cơ cho những doanh nghiệp trong nước; bên cạnh đó thị trường còn đc lan rộng ra các nước ASEAN trong năm 2015 khi khối này hình thành Thị phần chung.

Theo hiệp hội cộng đồng nhỏ lẻ giầy Hoa Kỳ, mục tiêu của nước ta so với ngành da giày rất khả quan phụ thuộc những yếu tố như tiền đồng ổn định đối với đô la Mỹ, dân sinh trên 90 triệu con người nhưng có đến 42,1% lao động bên dưới 25 tuổi, phí thuê nhân công được cho phép, thời gian làm việc 48 giờ/tuần, trong những khi Trung Quốc là 40 giờ/tuần… chính vì thế, những tập đoàn lớn sẽ chọn nước ta để di dời xí nghiệp sản xuất từ Trung Quốc sang, sản xuất ra nhiều mẫu dòng sản phẩm giầy nam đẹp

Nguồn: Tổng hợp trên mạng