Thiếu ngoại ngữ và kỹ năng là bởi vì sinh viên ra trường thất nghiệp?

Home / TỔNG HỢP / Thiếu ngoại ngữ và kỹ năng là bởi vì sinh viên ra trường thất nghiệp?

Tiếng Anh và khả năng là yếu tố không được lãng quên được nhiều đại diện công ty khẳng định là phương tiện giúp anh chị em sinh viên mới ra trường có 1 luyen thi violympic vat ly  công việc tốt.

 

Trong Hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp – Định hướng nghề nghiệp và tuyển dụng được tổ chức tại Đại học Hòa Bình (Hà Nội) ngày 25/4, nhiều lãnh đạo tổ chức đã đến và chia sẻ những điều máu nóng với các bạn sinh viên.

Để giúp người dùng sinh viên tập trung rèn luyện nâng cao có bảo đảm đầu ra, đáp ứng được nhu cầu của thị trường, đại diện các tổ chức đã chỉ ra tiêu chí mà họ cần ở những nhân sự của mình.

rất nhiều các ý kiến tại hội nghị đều khẳng định ngoại ngữ (đặc biệt là tiếng Anh) là 1 nguyên tố không thể bỏ qua giúp mọi người trẻ có thể thành công trong công việc.

===>>> Tham khảo:http://carot.vn

kỹ năng dùng thành thạo ngoại ngữ cũng là 1 trong những đề nghị buộc phải đối với việc tuyển dụng nhân sự trong 1 số đơn vị ngày nay.

Nhằm giúp quý khách hàng sinh viên nhìn rõ bức tranh đại quát về thị phần nhân sự hiện tại, đại diện nhiều tổ chức đã san sẻ thẳng thắn về thực trạng chất lượng sinh viên ra trường.

Theo đó, ông Dương Hoàng Nam, Giám đốc văn phòng phía Bắc của đơn vị hàng không VietJet Air san sẻ từng rất thất vọng trong các cuộc phỏng vấn vì khả năng ngoại ngữ của sinh viên rất kém.

[center !important]Ông Dương Hoàng Nam, đại diện công ty Vietjet Air san sớt những lời khuyên với sinh viên. (Ảnh: Hoàng Hải)[/center !important]

Ông Nam chỉ ra Vai trò của ngoại ngữ (cụ thể là tiếng Anh), đặc thù trong ngành hàng không thì bắt buộc về ngoại ngữ càng phát triển thành một nhân tố cần thiết.

Bởi nó là dụng cụ giúp tôi và quý khách hàng khiến việc trong môi trường mở, quốc tế hóa như hiện giờ.

Trong thời kỳ trực tiếp tuyển dụng, ông Nam cho biết, nhiều ứng viên khẳng định mình đạt chuyên môn B, C tiếng Anh nhưng chẳng thể dịch nổi 1 câu chỉ dẫn bằng tiếng Anh đơn giản cho người mua.

Đó là 1 thực tại làm cho ông rất buồn và thất vọng.

 

Nghề chọn người hay người chọn nghề?

 

Đại diện đơn vị hàng không này cũng nhấn mạnh anh chị sinh viên cần tự tin hơn, rèn luyện các kỹ năng, phát huy các tố chất để sẵn sàng đối diện với những cạnh tranh trong thị phần cần lao.

Từng nhiều lần tham dự nói chuyện với sinh viên, Bà Đào Thanh Xuân, Giám đốc chi nhánh nhà băng HDBank tại Hà Nội thanh minh ước ao các sinh viên nói chung và sinh viên Đại học Hòa Bình đề cập riêng nắm rõ định hướng nghề nghiệp của mình và chăm chỉ đoàn luyện vì mục tiêu đó.

Bà Đào Thanh Xuân đưa ra lời khuyên cho những bạn trẻ muốn gia nhập hàng ngũ Thợ của HDBank:

Ngoài kiến thức vốn đầu tư ngân hàng thì tiếng Anh và khoa học là những điều thiết yếu, các bạn phải đạt được 1 trình độ một mực.

Bởi có nhiều người dùng là người nước ngoài nên tiếng Anh là đề xuất rất không thể lãng quên. Còn giả sử không biết về kỹ thuật thì khiến cho sao có thể tiêu dùng thành thạo máy vi tính để làm cho việc”.

Bà Đào Thanh Xuân cũng nhắn nhủ các sinh viên phải nỗ lực nâng cao tri thức, tăng tiến kỹ thuật và tự tín trong giao thiệp.

đặc thù trong các cuộc phỏng vấn, người dùng trẻ hãy tự tin biểu hiện bản thân để khẳng định mình và chứng minh mình xứng đáng được tuyển dụng.

[center !important]Đại diện doanh nghiệp đàm luận về yêu cầu tuyển dụng đối với các sinh viên. (Ảnh: Vương Thủy)[/center !important]

Bà Thanh Xuân cũng cho biết, với mô hình giải thích ba + 1 của Đại học Hòa Bình, sau khi học ba năm, các em có dịp được khiến cho việc một năm tại HDBank để học việc, tiếp xúc với công việc thực tại và có cơ hội việc khiến cho tốt hơn sau này.

chia sẻ lời khuyên dành cho các bạn sinh viên muốn theo ngành du lịch và khách sạn, ông công Nghĩa Nam, Giám đốc chi nhánh phía Bắc của Furama Resort cho rằng:

anh chị sinh viên cần phải có định hướng nghề nghiệp rõ ràng ngay từ đầu, không nên đứng núi này trông núi nọ.

tôi và quý khách hàng phải hội tụ vào đam mê, vào suy nghĩ mình đã chọn trục đường này. Phải tăng cường rèn luyện, hăng hái tham dự vào các hoạt động thị trấn hội, các hoạt động đoàn thể để con người trở thành linh hoạt”.

Nhiều khi tri thức ở trường học chưa hẳn đã cần đến, nhưng năng lực xử lý cảnh huống là rất cấp thiết” – ông Nam với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du hý lưu ý với mọi người sinh viên.

Khuyến khích tinh thần tự tin của người dùng sinh viên, không sợ sai vì ai cũng có lúc sai sót, ông Nam nhắn nhủ:

mọi người hãy tự tin, không ngại đoàn luyện, phải cọ xát trong cuộc sống, tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu chứ đừng phụ thuộc vào thời gian ngồi trên trường học”.

 

Giáo sư Ngô Bảo Châu: Tôi nhức nhói vì nhiều em chọn sai nghề

 

Đến dự hội nghị và san sớt kinh nghiệm với khách hàng sinh viên, ông Đoàn Văn Thiệp – tổng giám đốc công ty nghĩa vụ hữu hạn Winmark Việt Nam cho rằng anh chị em sinh viên ngày nay thường hiểu nhầm định nghĩa năng lực.

"mọi người thường đi đến trung tâm học một đôi buổi rồi được cấp chứng chỉ. Đó chẳng phải là năng lực mà công ty cần. 

kỹ năng là làm đi làm cho lại 1 việc cho thật kỹ thì mới trở nên kỹ năng kỹ sảo được, chứ không thể nào có kỹ năng kỹ sảo trong 3-4 buổi học trên lớp”, đại diện Winmark Việt Nam nhấn mạnh.

Vị lãnh đạo đơn vị này cũng khẳng định việc sớm xác định được chiến lược sự nghiệp cuộc đời sẽ dẫn quý vị trẻ đến với thành công.

Bản thân ông cũng từng loại những ứng cử viên dù điểm thi tuyển rất cao nhưng trong vòng phỏng vấn chẳng thể hiện được chỉ tiêu nghề nghiệp của bản thân.

chia sẻ về hiệu quả các các hội nghị tiếp xúc tổ chức với sinh viên, Giáo sư – tiến sĩ kỹ thuật Đặng Ứng Vận, Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình cho biết:

"Qua các hội nghị xúc tiếp công ty, bản thân các em sinh viên được lắng tai những ý kiến của công ty, những lời khuyên của đại diện doanh nghiệp để từ đó thấy được bản thân có ưu điểm và điểm yếu nào.

 

Đã đến lúc khiến cho rõ nhiều nghìn sinh viên tốt nghiệp không có việc khiến cho đến từ đâu?

 

giảng đường cũng ưng chuẩn các hội nghị này để nhận thức được công tác giải thích của trường học đã giải quyết được nhu cầu của công ty hay chưa".

thực tại, sau các hội nghị trước, lớp học nhận thấy nhu cầu học ngoại ngữ cũng có nhiều thay đổi nên giảng đường đã mở thêm chuyên ngành đào tạo ngoại ngữ.

Để tăng hiệu quả tập huấn, giảng đường đã cách tân theo hướng rút ngắn thời kì training trong trường xuống còn ba năm và 1 năm còn lại được đến xúc tiếp với môi trường khiến cho việc thực tế.

"Bước đầu giúp nâng cao kỹ năng kỹ sảo cho sinh viên, Đại học Hòa Bình cũng đã bổ sung 4-5 tín chỉ về khả năng mềm giúp sinh viên có được những kỹ năng kỹ sảo rất cơ bản:

năng lực làm cho việc đội ngũ, năng lực tự nhận biết bản thân, năng lực phỏng vấn, khả năng học tập bậc đại học…", Giáo sư Đặng Ứng Vận chia sẻ sau hội nghị.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng