thầy giáo 10 năm bám đảo Hòn Thơm, mỗi tuần soạn hơn 15 giáo án

Home / TỔNG HỢP / thầy giáo 10 năm bám đảo Hòn Thơm, mỗi tuần soạn hơn 15 giáo án

Để có thể chuyên dụng cho công tác giảng dạy ở ngôi trường ghép cả bậc tiểu học và trung học hạ tầng tại phường Hòn Thơm, quận đảo Phú Quốc, gia sư Lê Nhật Tiến cũng như các thầy cô giáo của trường thường soạn tới hơn 15 giáo án mỗi tuần…

gia sư văn hà nội: https://giasuviet.com.vn/gia-su-van-hay-dat-niem-tin-vao-chung-toi.html

Sinh ra và lớn lên tại một vùng nông thôn nghèo ở Giồng Điền (Thừa Thiên – Huế) trong một gia đình gồm 6 các bạn, ngay từ nhỏ Lê Nhật Tiến đã nuôi ước mong là một thầy cô giáo để đem con chữ đi đến các bản làng, hải đảo bóng gió. Gia đình cạnh tranh, để thực hiện được ước mong đó, chàng trai xứ Huế đã phấn đấu làm thuê, vác mướn, bán vé số… để có tiền ăn học, giảm gánh nặng cho bố mẹ.

Tháng 6/2016, Nhật Tiến tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang, anh tậu được một chỗ làm cho hơi tốt ngay gần gia đình nhưng thèm khát dạy chữ cho những đứa trẻ nghèo thì vẫn còn nguyên đó, đầy thôi thúc. Anh tự nguyện nộp hồ sơ xin ra đảo Phú Quốc và được Phòng GD&ĐT thị xã phân xác nhận nghĩa vụ ở trường Tiểu học – Trung học cơ sở Hòn Thơm.

Điều kiện vật chất, cơ sở vật chất trang vật dụng dạy học ở đảo thiếu thốn, tư liệu thảm khảo cho cô giáo cũng như học trò hầu như thường có, để tăng tiến hiệu quả giảng dạy, thầy Tiến vừa không dừng học hỏi để bản thân không bị lạc hậu so với thời đại, vừa linh hoạt, kết hợp nhiều cách thức trong giảng dạy và luôn để ý sâu sát đến từng em học trò. Với anh, điều cấp thiết nhất mà mỗi người gia sư cần có là tình ái thương các em học trò và nghiệp vụ kỹ thuật tốt.

Theo thầy Tiến, việc giảng dạy của gần như thầy giáo ở đảo đều có đặc thù là phải kiêm nhiệm thêm nhiều chức vụ khác nhau ngoài giảng dạy. đặc trưng, việc soạn giảng bài của thầy cô cũng tất cả để tạo ra việc dạy cùng lúc học trò cả hai cấp học (cấp 1 và cấp 2).

“Thay vì mỗi tuần người dạy học ở các trường lớn chỉ soạn 2, 3 hay 4 giáo án là có thể dùng cho cho công việc giảng dạy thì chúng tôi soạn hơn 15 giáo án mỗi tuần…”, anh tâm tư.


Hơn 10 năm công tác, bằng lòng tận tâm với nghề và nỗ lực trau dồi chuyên môn, anh Tiến luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Hơn 10 năm công việc, chấp nhận nhiệt thành với nghề và quyết tâm trau dồi trình độ, anh Tiến luôn hoàn tất hoàn hảo nhiệm vụ.

 

hàng ngày trôi qua là một ngày người thầy có thêm nhiều kỷ niệm vui, buồn cùng các giảng đường trò ở phường đảo nghèo. Thầy Tiến vẫn nhớ mãi hình ảnh của một người cha áo xống xộc xệch dắt hai con, một đứa 7 tuổi, một đứa 9 tuổi đi tựu trường (vào học lớp 1) năm học 2008-2009.

“Cả hai em quần áo lắm lem, mày mặt đen đúa, tóc thì bị cháy vàng bởi cái nắng chói chang cộng với khá nước biển hắt vào vì các em phải đi biển khiến cùng ba má. Hỏi ra tôi mới biết bố mẹ các em sống ở một hòn đảo riêng biệt và phương pháp xa Hòn Thơm chừng 3 cây số. Ở đây thế giới của các em như những “Robinson ngoài đảo hoang”. Hình ảnh 2 em nhìn quý khách cùng lớp nhỏ tuổi hơn hết sức sợ sệt, giờ ra chơi, hai em cầm 2.000 đồng xuống mua đồ mà không biết tìm gì, chỉ biết đứng nhìn. Tôi nhẹ nhõm hỏi em “ Con mua gì thầy lấy cho”, em chỉ biết chỉ chứ chẳng biết đó là cái gì… Với hai em, các loại đồ chơi hay bánh kẹo mà trẻ nhỏ thường sử dụng đều thật xa lạ. Hình ảnh đó cứ khắc khoải mãi trong lòng tôi”, người thầy 8X xúc động kể lại.

Suốt 10 năm công tác, thầy Tiến liên tiếp đạt danh hiệu cần lao tuyệt vời, được UBND quận Phú Quốc tặng bằng khen, 4 năm liền đạt danh hiệu thầy giáo chuyên nghiệp cấp trường, cấp thị xã. Dịp 20/11 này, người dạy học của xã Hòn Thơm có chuyến thăm Thủ đô để tham gia tổ chức Lễ tuyên dương thầy cô giáo tiêu biểu năm 2016, vinh danh 42 cô giáo đang công tác tại các vùng biển đảo cạnh tranh của tổ quốc. Niềm vui trong ngày lễ đặc biệt như được nhân lên.

“Cũng như những người theo đuổi nghiệp cầm phấn, tôi rất vui vì được chuyện trò nhiều hơn với các em học trò, đặc biệt là năm nào cũng có học sinh cũ về thăm, có lẽ đây là niềm vui rất lớn đối với mỗi một thầy cô. ngoài ra tôi cũng buồn vì mình công tác xa quá, đã hơn mười năm rồi chưa có dịp về thăm thầy cũ, trường xưa…”, anh Tiến nói.

Thầy giáo Lê Nhật Tiến trong một giờ dạy học ở trường Tiểu học - Trung học cơ sở Hòn Thơm.
thầy cô giáo Lê Nhật Tiến trong một giờ dạy học ở trường Tiểu học – Trung học hạ tầng Hòn Thơm.

Xa quê, xa cha mẹ, cùng niềm vui thực hiện ước mong gieo chữ cho con trẻ vùng đảo, niềm hạnh phúc lớn của thầy Tiến chính là có gia đình nhỏ hạnh phúc. Sau 6 năm công tác, anh Tiến gặp vợ mình, một người cũng tình nguyện ra phố Hòn Thơm công việc dù gia đình ở tận Thanh Hóa. Anh tâm sự, dù cuộc sống gia đình còn nhiều cạnh tranh, chưa có nhà đất ổn định nhưng sống cùng nhau tới đầu bạc răng long anh vẫn rất hạnh phúc bên cô phụ nữ hơn 2 tuổi.

ước mong lớn nhất của thầy Tiến là sẽ dạy bảo được các giảng đường trò ngoan chuyên nghiệp, xứng đáng là những chủ sở hữu mai sau của đất nước. Anh cũng mong muốn Đảng và Nhà nước để ý đến giáo dục ở vùng sâu vùng xa, những vùng có kinh tế đặc trưng khó khăn, có như vậy thì sự lớn mạnh về mặt nhận thức mới đồng đều hơn trong phường hội.

Điều kiện dạy học ở đảo còn nhiều khó khăn thiếu thốn, chính những ánh mắt trẻ thơ là sợi dây thôi thúc người thầy ấy vượt khó, gắn bó bám đảo gieo chữ.
Điều kiện dạy học ở đảo còn nhiều cạnh tranh thiếu thốn, chính những ánh mắt con trẻ là sợi dây thôi thúc người thầy ấy vượt khó, gắn bó bám đảo gieo chữ.

======>>>> Xem thêm:

http://giasuminhduc.com/gia-su-quan-bac-tu-liem-uy-tin/

Nguồn: [email][email protected][/email] tổng hợp