Phó CEO nước: Giáo dục và tập huấn là một nghề cao quý cho sự nghiệp giáo dục và giảng giải.

Home / TỔNG HỢP / Phó CEO nước: Giáo dục và tập huấn là một nghề cao quý cho sự nghiệp giáo dục và giảng giải.

Sáng 11/11, tại Phủ chủ tịch, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc phồn thịnh đã gặp mặt đoàn đại biểu gia sư điển hình đang công tác tại các thị xã đảo, xã đảo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

gia sư văn giỏi ở hà nội: https://giasuviet.com.vn/gia-su-van-hay-dat-niem-tin-vao-chung-toi.html

Buổi gặp gỡ nhân dịp 42 thầy giáo nhiệt huyết với nghề về thăm Thủ Đô Hà Nội và tham dự Lễ tuyên dương thầy cô giáo điển hình năm 2016, nằm trong khuôn khổ chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" do Trung ương Hội liên hợp bạn trẻ Việt Nam liên minh cùng Bộ GD&ĐT doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt đoàn đại biểu giáo viên tiêu biểu đang công tác tại các huyện đảo, xã đảo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.
Phó người cầm đầu nước Đặng Thị Ngọc hưng vượng gặp gỡ đoàn đại biểu cô giáo điển hình đang công tác tại các quận đảo, phố đảo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Tại buổi họp mặt, các giáo viên đã giãi bày niềm vinh dự, tự hào khi được họp mặt Phó chủ tịch nước. Tại đây, các thầy cô cũng nói lên những hoài vọng thiết tha để nâng cao hiệu quả dạy và học; đồng thời biểu hiện giai đoạn công việc, bởi vì họ sẵn sàng cống hiến đời mình cho những vùng đất xa xăm, cạnh tranh về điều kiện vật chất.

Phó chủ toạ nước Đặng Thị Ngọc thịnh đã lắng nghe san sẻ của các gia sư. Phó người cầm đầu nước khẳng định công việc giáo dục và huấn luyện là một nghề cao quý. Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn dành sự ưu ái cho công tác giáo dục và xem giáo dục là quốc sách bậc nhất của đất nước. Mỗi năm, Nhà nước đã dành từ 20% trở lên ngân sách cho lĩnh vực Giáo dục.

Nhìn lại lịch sử năm 1945, nước ta có đến 95% người mù chữ, số người được học và biết chữ chỉ có 5%, Phó chủ tịch nước tin rằng ngành Giáo dục có quyền kiêu hãnh khi đã phổ cập xong tiểu học sau hơn 70 năm, basic hoàn thành phổ cập trung học cơ sở và một số địa phương đã tiến đến phổ cập trung học phổ thông. Trong đó hệ thống trường, lớp phổ thông đã được để ý đầu tư; hàng ngũ cô giáo đã được bổ dưỡng và tỷ lệ học trò đến trường, lớp ngày càng cao. song song với hệ thống phổ thông, hệ thống cao đẳng, đại học đã được Đảng, Nhà nước quan tâm. bây giờ, cả nước có hơn 400 trường đại học, cao đẳng. Bình quân có trên 200 sinh viên/1 vạn dân. Đây là một sự phát triển nổi bật của ngành Giáo dục so với 70 năm trước đây.

Phó người đứng đầu nước cho biết, từ những vùng đảo trước đây còn hoang vu nay đã được Đảng, Nhà nước đầu cơ basic về hệ thống cơ sở, điện nước đất nước, hệ thống lớp học. Bà cảm thấy rất kiêu hãnh khi có những chiến sĩ hải quân, biên phòng, trong đó có cả lực lượng giáo viên đã có mặt tại những vị trí tiền tiêu này.

Theo Phó chủ tịch nước, mặc dù hiện tại tốc độ lớn mạnh kinh tế của nước ta khá; chính sách an sinh thị trấn hội, trong đó có văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục được đầu tư lớn, bên cạnh đó vẫn còn nhiều cạnh tranh. So với các nước công nghiệp và trong bản đồ, Việt Nam vẫn còn kém. đặc trưng, thời buổi công nghiệp số hóa hiện giờ đòi hỏi tôi và quý khách hàng phải tiếp diễn phải vươn lên nhiều hơn nữa; trong đó vững chắc ngành đóng góp cho sự vươn lên đó chẳng thể không nhắc đến lĩnh vực Giáo dục.

Phó người đứng đầu nước đề cập rằng lĩnh vực Giáo dục phải thực hiện được ba nghĩa vụ, đó là nâng cao dân trí, tập huấn nhân công và bồi bổ tuấn kiệt. phận sự này rất cao cả, nhưng cũng hết sức nặng nề đối với ngành Giáo dục. Nhưng tôi và quý vị có quyền tự hào và tin rằng với những bổn phận, tình cảm của các thầy giáo, lĩnh vực Giáo dục sẽ thực hành thành công quyết nghị của Trung ương Đảng về cải cách basic toàn diện nền giáo dục của Việt Nam.

Phó người đứng đầu nước tin tưởng và mơ ước các cô giáo tiếp diễn yêu quý nghề, bám trường dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào; đồng thời tiếp tục dạy tốt, học tốt để gieo mầm nâng cao dân trí cho quần chúng Việt Nam, trong đó có vùng hải đảo. Mặt khác, Phó chủ tịch nước ước ao các bậc bố mẹ các bạn học sinh và toàn phố hội không chỉ dạy chữ, dạy nghề, mà cần phải dạy phương pháp khiến cho người cho các em học trò.

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô năm 2016” được thực hiện nhằm tuyên dương các người dạy học có hoàn cảnh khó khăn đóng góp cho sự nghiệp giáo dục. Chương trình do Bộ GD&ĐT, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam hài hòa tổ chức. Năm 2015, chương trình đã tuyên dương các thầy cô giáo cắm bản miền núi. Năm 2016, chương trình hướng về các thầy cô giáo đang công việc tại những quận đảo, xã đảo xa xăm của Nhóm quốc.

Lễ tuyên dương các người dạy học tiêu biểu đang công tác tại các quận đảo, phố đảo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo sẽ được Trung ương Hội liên hiệp giới trẻ Việt Nam và Bộ GD&ĐT liên minh doanh nghiệp vào tối 12/11 tại Thủ Đô Hà Nội.

Trước đó, vào tối nay ngày 11/11, BTC sẽ họp mặt thân mật và trao cho sổ không tốn cho 42 người dạy học điển hình. Mỗi thầy cô nhận sổ không hao nhiều trị giá 10 triệu đồng và quà tặng.

======>>>> Xem thêm:

http://lamdep24h.edu.vn/tim-gia-su-lop-9-tai-trung-tam-gia-su-viet-uy-tin-chat-luong-va-gia-re/

Nguồn: [email][email protected][/email] tổng hợp