những tiện ích to lớn của việc bảo dưỡng máy nén khí định kỳ

Home / TỔNG HỢP / những tiện ích to lớn của việc bảo dưỡng máy nén khí định kỳ

Máy nén khí là một trong những thiết bị cần thiết, luôn luôn phải có trong một xí nghiệp. Nếu máy nén khí bị dừng đột xuất sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản phẩm ( gây lỗi sản phẩm, hỏng dòng sản phẩm, giảm chất lượng hàng hóa…) hoặc tác động đến những máy chế tạo, dừng sản xuất và chậm tiến độ giao dịch… chính vì thế để máy nén khí chạy ổn định là điều rất quan trọng. Do đó trong khi sử dụng máy nén khí bọn họ phải có kết hoạch bảo dưỡng máy nén khí định kỳ để giúp cho máy nén khí chạy ổn định và kéo dãn dài tuổi thọ

Máy nén khí không dầu rất cần được âu yếm tiếp tục như kiểm tra hằng ngày, lau chùi hàng ngày, bảo dưỡng định kỳ nhằm mục đích bắt gặp các lỗi nhỏ dại trong tiến trình sử dụng, hoặc khi máy nén khí mới có triệu chứng đã được phát hiện and thay thế kịp thời

Bảo dưỡng máy nén khí giúp cho máy nén khí sinh hoạt trơn tru, mợt mà giúp cho xí nghiệp sản xuất tiết kiệm chi phí được thời hạn và tiền mặt về mặt dài lâu. Khi máy nén khí bị sự cố đột xuất gây dừng chế tạo thì thiệt hại vô cùng lớn rất có thể không giám sát và đo lường được.

Máy nén khí hiện đại ngày càng được áp dùng nhiều technology hiện đại để mang tới sự tối ưu trong sử dụng and tiết kiệm ngân sách và chi phí tích điện. Do vậy việc bảo dưỡng máy nén khí đúng cách cũng đòi hòi trình độ chuyên môn càng cao dần. người tiêu dùng nên tham gia những lớp đào tạo và huấn luyện, tập huấn gia hạn máy nén khí của các hãng lớn hoặc nhà cung cấp máy nén khí cho chính mình. song việc tự bảo trì, bảo dưỡng máy nén khí nhu cầu rất nhiều ĐK như trình độ chuyên môn con người, hiểu biết kỹ về máy nén khí, dụng cụ chuyện dụng để tháo lắp máy nén khí, số lượng lực lượng lao động làm bảo dưỡng…Do đó, nhiều nhà sever trương thuê những nhà sản xuất dịch vụ sửa chữa thay thế, duy trì chuyên nghiệp cho hệ thống khí nén của chính bản thân mình được những xí nghiệp sản xuất ưu ái hơn cả.

các thành phần của sản phẩm NÉN KHÍ CẦN kiểm tra, BẢO DƯỠNG THEO ĐỊNH KỲ:

1. Lọc gió ( lọc khí hoặc lọc hút): Lọc hút là vị trí thứ nhất trong máy nén khí phải sửa chữa thay thế định kỳ. không gian đc hút vào trong cổ hút, trước khí được hút vào phải qua lọc khí này để lọc bỏ những tạp chất và bụi bẩn trong không gian làm tăng hiệu suất thao tác làm việc của sản phẩm. Nếu trong không gian có tương đối nhiều bụi sẽ khiến tác động đến unique dầu, rồi gây ma sát bào mòn trục vít làm giảm lưu lượng của máy nén khí. đối với máy nén khí Hitachi thì thành phần lọc khí có tuổi thọ khoảng 6000h tương đương với 1 năm chạy máy. tuy vậy tùy ĐK chạy máy mà tuổi thọ của lọc gió hoàn toàn có thể kéo dãn hơn hoặc là phải sửa chữa trước thời gian. Việc thay thế sửa chữa đúng thời hạn giúp cho máy nén khí không trở nên sự cố đột xuất & chạy ổn định hơn

2. Lọc dầu là phần tử thứ hai cần sửa chữa định kỳ. Thông thườn cứ mỗi lần thay dầu thì người ta thường thay lọc dầu luôn. Vì nếu không thay lọc dầu, mà sử dụng lọc dầu cũ thì kết quả thay dầu sẽ không tốt, vì trong lọc dầu vẫn có cặn bẩn cũ Trong số đó & sẽ xâm nhập vào dầu máy nén khí Hitachi thì ý nghĩa sâu sắc việc thay dầu mới sẽ không còn nhiều chân thành và ý nghĩa. Mặt khác giá trị của lọc dầu rất thấp đối với lọc khí & lọc tách bóc dầu, vì thế không tồn tại Tại Sao gì mà những xí nghiệp thay dầu mà không thay lọc dầu. Tuổi thọ của lọc dầu thông thường khoảng 3000h hoặc 6000h & phụ thuộc nhiều vào thời gian thay dầu. so với máy nén khí Hitachi thì lọc dầu cứ 6000h thay 1 lần

Lọc dầu cũng đều có tầm quan trọng quan trọng trong máy nén khí. Lọc dầu được ví như thận của con người lọc máu đi từ đầu đến chân. gần giống vậy, dầu máy nén khí trước khi hồi về buồng nén để thường xuyên quá trình nén phải đi qua lọc dầu để lọc bỏ cặn bẩn trong suốt 1 quá trình thao tác.

3. Lọc tách bóc dầu: Lọc tách dầu có thể là loại lọc có vai trò quan trọng nhất trong 3 loại lọc trong máy nén khí. Lọc tách dầu có nghĩa vụ tách bóc dầu ra khỏi khí trước khí khí đc ra ngoài sử dụng. còn nếu như không có lọc bóc tách dầu hoặc lọc bóc tách dầu bị hỏng, tắc thì lượng dầu đi ra bên ngoài cùng với khí là liên lục & nhiều. Khi đó xảy ra tình hình hao dầu và phải bổ sung cập nhật dầu liên tục.

Tham khảo: Phụ tùng máy nén khí Hitachi

4. Dầu máy nén khí

Dầu máy nén khí có nhiệm vụ bôi trơn, làm giảm nhiệt độ những chuyển động quay, giúp cho các chuyển động được trơn tru. Ngoài nhiệm vụ làm mát, bôi trơn thì dầu máy còn một làm một nghĩa vụ rất chi là quan trọng đó là làm kín. Hai cặp trục vít với khe hở rất rất nhỏ tuổi, hoạt động và sinh hoạt theo nguyên lý chuyển đổi thể tích, vận động tạo nên khe hở bé dại dầu và ép vào các thành casing để tạo thành khí nén có áp lực. Dầu máy nén khí Hitachi là dầu tổng hợp, có tuổi thọ lên tới 12.000h phụ thuộc vào điều kiện hoạt động. thông thường thì để bảo vệ tốt cho máy nén khí thì nên thay dầu 1 năm, đừng nên để dầu để quá lâu vì dầu giữ các vai trò quan trọng như vậy.

Trong máy nén khí còn không ít các thành phần, linh kiện cần sửa chữa. Nhưng tùy vào cấp độ theo khuyến cao của đơn vị phân phối mà sửa chữa thay thế cho phù hơp, tiết kiệm chi phí. Nhưng để máy chạy ổn định họ nên phải bảo dưỡng máy nén khí định kỳ. đó là điều kiện tiên quyết giúp máy nén khí có tuổi thọ cao.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng