nhu yếu kỹ thuật so với hệ thống báo cháy auto

Home / TỔNG HỢP / nhu yếu kỹ thuật so với hệ thống báo cháy auto

– Phải có tác dụng auto kiểm tra tín hiệu từ những thiết bị báo cháy báo về để loại trừ bản lĩnh các tín hiệu báo cháy giả. cho phép sử dụng những trung tâm báo cháy auto không có công dụng tự động hóa check tín hiệu. Trung tâm báo cháy không đc sử dụng những trung tâm không có công dụng báo cháy.

==>> Tham khảo: Báo cháy Unipos

– Phải đặt trung tâm báo cháy ở những nơi luôn luôn có người trược 24/24. Trong trường hợp không tồn tại người trực suốt, trung tâm phải có tác dụng truyền tín hiệu báo cháy về nơi có người trực để sở hữu biện pháp giải quyết kịp thời.

– nơi đặt trung tâm báo cháy auto phải có điện thoại thông minh liên lạc trực tiếp với đội chữa cháy hoặc là nơi nhận đưa tin cháy. Trung tâm báo cháy phải đc đặt tại nơi không có nguy hại về cháy và nổ. khoảng cách giữa trung tâm báo cháy & trần nhà làm bằng nguyên vật liệu dễ cháy không đc nhỏ hơn 1m. Trong trường hợp lắp đặt nhiều trung tâm báo cháy cạnh nhau khoảng cách giữa các trung tâm không đc bé hơn 50mm. Nếu trung tâm được lắp trên tường, cột hoặc giá thì khoảng cách từ phần điều kiển của trung tâm báo cháy đến mặt sàn phải từ 0.8m đến 1.8m.

– Tín hiệu báo cháy và tín hiệu báo sự cố phải không giống nhau.

– Lắp các đầu báo cháy tự động hóa với trung tâm báo cháy phải để ý đến sự tương thích (điện áp cho đầu báo cháy, dạng tín hiệu báo cháy,…).

 

 

Đầu báo cháy tự động

– Phải bảo vệ bắt gặp cháy theo công dụng đã có phong cách thiết kế. Việc lựa chọn đầu báo cháy phải căn cứ vào đặc thù cháy.

– những đầu báo cháy phải có đèn chỉ thị khi tác động. trường hợp không tồn tại đèn thì phải có đèn báo thay thế.

==>> Tham khảo: Hochiki

– con số đầu báo cháy rất cần được lắp đặt cho 1 khu vực đảm bảo an toàn tùy thuộc vào mức độ cần thiết để phát hiện ra sự cố cháy nổ bên trên toàn bộ diện tích khoanh vùng đó phải đảm bảo an toàn nhu yếu về kinh tế tài chính and kỹ thuật.

– những đầu báo cháy, đầu báo khói, nhiệt đc lắp bên trên trần nhà hoặc mái nhà. Trong trường hợp không lắp trên mái nhà hoặc trần nhà, chất nhận được gắn trên xà and cột hoặc treo dây bên dưới trần nhà nhưng các đầu báo cháy phải cách trần nhà không thực sự 0.3m tính cả kích cỡ của đầu báo cháy.

– những đầu báo khói and đầu báo nhiệt phải được lắp trong từng khoang của trần nhà được giới hạn bởi những cấu kiện xây đắp nhô ra về phía bên dưới (xà, dầm, cạnh panel) lớn hơn 0.4m. Trong trường hợp cạnh nhô về phần dưới bên trên 0.4m and độ rộng hơn 0.75m thì phải lắp đặt bổ sung các đầu báo cháy ở những phần nhô ra đó. Trong trường hợp những thiết bị và cấu kiện thiết kế có điểm cao nhất cách trần nhà nhỏ hơn 0.6m thì những đầu báo cháy phải đc lắp ngay phía bên trên các chỗ đứng đó.- Số đầu báo cháy tự động bận rộn trên một kênh của khối hệ thống tùy theo đặc tính kỹ thuật của trung tâm báo cháy đó.

 

 

 

Nút nhấn khẩn cấp.

– Nút khẩn cấp được lắp bên phía trong cũng tương tự phía bên ngoài nhà & công trinh, được lắp trên tường hoặc các cấu kiện kiến thiết ở độ cao từ 0.8m dến 1.5m tính từ mặt sàn hoặc mặt đất. & nút nhấn khẩn cấp phải được lắp đặt ở những nơi dễ thấy như chiếu nghỉ cầu thang, các cửa sinh nạn. Trong trường hợp thiết yếu có thể lăp cho mỗi phòng. khoảng cách giữa những nút khẩn cấp không được quá 50m.

– các hộp nút ấn báo cháy rất có thể được lắp theo kênh riêng của trung tâm báo cháy tự động hoặc lắp chung bên trên một kênh với những đầu báo cháy.

– Nếu nút khẩn cấp báo cháy đc lắp ở bên phía ngoài tòa nhà thì khoảng cách tối đa giữ các nút khẩn cấp báo cháy là 150m and phải có kí hiệu rõ ràng. Hộp nút ấn khẩn cấp báo cháy ngoài nhà phải là loại chống thẩm thấu nước hoặc phải có biện pháp chống mưa hắt. Chỗ đặt các hộp nút ấn báo cháy phải được chiếu sáng tiếp tục.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng