Món ngon cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng chuẩn, ăn là mê

Home / TỔNG HỢP / Món ngon cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng chuẩn, ăn là mê

Gần giống với món dưa muối ở Việt Nam, Kim chi được khiến từ rau lên men có vị chua dịu hoà quyện với vị cay nồng của ớt cứng cáp sẽ khiến bạn món ngon mê man khi thưởng thức. quy chuẩn sau đây sẽ giúp bạn bí quyết làm cho kim chi Hàn Quốc ngon đúng chuẩn.

nguyên liệu làm cho kim chi Hàn Quốc:


Nguyên liệu cơ bản để làm kim chi Hàn Quốc

nguyên liệu món việt  cơ bản để khiến kim chi Hàn Quốc

– 2 cây cải thảo to khoảng 3kg

– 1 củ cải trắng to

– 2 củ cà rốt

– 1 củ hành tây cỡ vừa

– 1 nhánh gừng bằng ngón tay cái

– 1 củ tỏi

– 1 nắm to hành lá (hoặc giả như có lá hẹ thì bạn cho thêm vào sẽ ngon hơn)

– 80g-100g bột nếp

– 1-1,2 lít nước lọc

– 120g-150g bột ớt Hàn Quốc (nếu muốn ăn cay thì cho thêm 1-2 thìa bột ớt Việt Nam vì ớt Hàn Quốc không cay như ớt Việt Nam)

– 80g-100g tuyến phố

– 150ml-200ml nước mắm

– Muối hạt to (200-300g)

bí quyết làm cho kim chi Hàn Quốc:

 

 Bước 1: Cải thảo cắt bỏ phần cuống tròn của cải, chẻ cải ra khiến đôi hoặc làm 4 phần, nhúng qua nước để khi rắc muối bám vào sẽ bám hơn. Xát muối vào phần bẹ trắng rải thêm muối vào bên trong của bẹ cả, xát như vậy cho đến khi hết. Cứ 20 – 30 phút lại lật mặt cải. Cứ tương tự đến khi cải mềm mỏng (có thế gập vào mà không bị nứt gãy là được). Khi cải đã mềm mỏng, đem xả sạch với nước 2-3 lần cho đỡ mặn, xếp cải vào rổ để rổ nghiêng cho cải ráo nước (ko được vắt cải để nhanh ráo nước vì tương tự sẽ khiến nát cải).

– Bước 2: Trong lúc đợi cải ngấm muối thì tiến hành khiến cà rốt, củ cải, hành tây, hành lá bỏ vỏ và lá úa rửa sạch để ráo nước.

 

Hành tây thái nhỏ đem xay nhuyễn cùng gừng, tỏi ra một hẩu lốn nhuyễn mịn màu vàng nhạt.

 

 Bước 3 (làm sốt trộn kimchi): Cho bột nếp hoà với 1-1,2 lít nước khi đun quấy đều tay để bột ko bị cháy). Khi thấy bột sôi lăn phăn thì cho tuyến phố vào quấy cho tan, đun sôi lại rồi tắt bếp để bớt nguội (không để nguội hẳn vì khi đó trộn bột ớt lên màu không đẹp).

 
Tiếp đến cho ớt bột HQ, ớt bột VN vào quấy đều trong khoảng 20p cho ớt nên màu đẹp rồi đổ tiếp hỗn hợp hành gừng tỏi xay nhuyễn, thêm nước mắm vào trộn đều.
Tiếp đến cho ớt bột HQ, ớt bột VN vào quấy đều trong khoảng 20p cho ớt nên màu đẹp rồi đổ tiếp hỗn tạp hành gừng tỏi xay nhuyễn, thêm nước mắm vào trộn đều.
 

 Bước 4: Cà rốt, củ cải bào sợi khoảng 3cm, hành lá thái khúc 3cm đem trộn đều với sốt bên trên. Đeo căng thẳng rồi phết sốt lên khắp phần bẹp trắng của cây cải, chú ý phết cả vào phần giữa các bẹ với nhau để rất nhiều phần cải đều có sốt.

 

– Bước 5: Cuộn tròn kim chi rồi xếp vào hộp thuỷ tinh hoặc hộp nhựa (không nên nén kim chi đầy và chặt vì sau khi lên men, kim chi sẽ tiết ra nước). Bạn để ngoài đến khi kim chi lên men khoảng 2-3 ngày tùy thời tiết (ấn vào thấy sủi bong bóng nhỏ) thì cho vào tủ lạnh ăn dần.

Chúc các bạn thành công với cách làm kim chi Hàn Quốc này nhé!
Chúc các bạn thành công với bí quyết khiến kim chi Hàn Quốc này nhé!

 

Nguồn: Tổng hợp trên mạng