hôm nay (12/8) là ngày chung cuộc của đợt đăng ký xét tuyển trước hết.Tối nay, các trường sẽ vận chuyển dữ liệu về để làm cho thủ tục xét tuyển.

Home / TỔNG HỢP / hôm nay (12/8) là ngày chung cuộc của đợt đăng ký xét tuyển trước hết.Tối nay, các trường sẽ vận chuyển dữ liệu về để làm cho thủ tục xét tuyển.

Từ 13/8 các trường khởi đầu ban bố kết quả tuyển sinh

 

bàn bạc với báo chí sáng 12/8, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, hôm nay gia sư toán  (12/8) là ngày chung kết của đợt đăng ký xét tuyển thuở sơ khai.Tối nay, các trường sẽ chuyên chở dữ liệu về để làm giấy má xét tuyển.

Các trường là không được phép tuyển vượt mục tiêu đã công bố

Các trường hoàn tất thuở sơ khai việc xét tuyển thì có thể thông báo kết quả trong ngày 13/8” – Thứ trưởng Ga tin tức.

Bộ cũng đã chỉ đạo các trường chạy thử phần mềm xét tuyển với cơ sở vật chất dữ liệu chẳng hạn để khi có dữ liệu chính thức thì có thể chạy ngay.

Đối với những trường nhận đăng ký xét tuyển trực tiếp, Bộ đề xuất các trường chuẩn bị phương án xử lý nhanh giấy má thí sinh khi có khả năng xảy ra ùn tắc vào ngày rốt cuộc của đợt 1” – Thứ trưởng Ga nói thêm.

Điều không thể xem nhẹ năm nay Bộ lưu ý các trường là không được phép tuyển vượt mục tiêu đã công bố.

Các trường hoàn tất ban sơ việc xét tuyển thì có thể thông báo kết quả trong ngày 13/8

Trong hạ tầng dữ liệu các trường sẽ vận chuyển về sớm khuya 12/8 Bộ phân phối cho các trường hầu hết tin tức thí sinh đã đăng ký vào trường/ngành của đợt xét tuyển. Trên hạ tầng dữ liệu đó, các trường có thể phán đoán được thí sinh có học ở trường mình không” – Thứ trưởng Ga cho hiểu thêm.

Năm nay Bộ cũng không buộc phải điểm trúng tuyển đợt sau phải cao hơn đợt trước. vì thế, giả định đợt đầu các trường tuyển không đủ thì có thể hạ điểm chuẩn để tuyển tiếp thí sinh cho tới khi đủ mục tiêu.

Các trường cũng chẳng phải chờ đến khi thí sinh nhập học mới biết được số lượng thí sinh chính thức vào học trường mình mà chỉ 5 ngày sau khi thông báo kết quả giả như thí sinh không nộp giấy báo kết quả thi thì xem như không nhập học và trường tuyển bổ sung.

Với những quy định linh hoạt như vậy thì không có lý do gì trường tuyển vượt tiêu chí đã ban bố” – Thứ trưởng Ga khẳng định.

Số lượng thí sinh đăng ký đã vượt tiêu chí của các trường

Theo Thứ trưởng Ga, cho tới 18h chiều 11/8, đã có 390.000 thí sinh đăng ký vào hệ thống của Bộ, chiếm 96,5% tổng số thí sinh trên điểm sàn năm nay (404.000).

giả tỉ tính cả số lượng thí sinh nộp qua bưu điện mà bây giờ các trường chưa kịp nhập vào hệ thống thì hầu như tất cả thí sinh có kết quả thi trên điểm sàn đều đã đăng ký hết.

Sau 5 ngày, thí sinh không nộp giấy báo điểm sẽ bị hủy kết quả trúng tuyển

(GDVN) – Từ 1/8 các trường đại học bắt đầu nhận thủ tục xét tuyển. Điểm mới năm nay là, các trường chỉ cứng cáp thí sinh vào trường khi thí sinh đến nộp giấy báo điểm.

Có thể nhắc rằng năm nay, tỷ lệ thí sinh có điểm trên mức điểm sàn nộp đăng ký xét tuyển cao nhất so với mọi năm” – Thứ trưởng Ga cho hay.

So với mục tiêu xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2016 là 317.000 thì số lượng thí sinh đăng ký ngày nay đã vượt tiêu chí của các trường.

bên cạnh đó, chẳng hề ngành nghề nào cũng có đủ thí sinh. Một số ngành nghề dư nhiều nhưng cũng có những lĩnh vực thiếu thí sinh.

"Các đợt xét tuyển bổ sung sẽ giúp thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 có dịp đăng ký xét tuyển vào các ngành/trường còn thiếu tiêu chí” – Thứ trưởng Ga nhắc.

giấy má có dấu bưu điện từ 12/8 về trước đều được xét tuyển

Đối với các trường hợp thí sinh nộp thủ tục qua con đường bưu điện trong ngày 12/8 thì có thể lặng tâm vì thời kì hợp lệ được tính theo dấu bưu điện.

Những trường hợp giấy má đến chậm sau khi trường đã xét tuyển thì trường xét bổ sung những thí sinh này. phần đông phiếu đăng ký xét tuyển đến muộn nhưng có dấu bưu điện từ ngày 12/8 trở về trước đều có trị giá xét tuyển, thí sinh không phải bận tâm lo lắng”, Thứ trưởng Ga cho biết.

dù thế, Thứ trưởng Ga cũng cho rằng, năm nay, các em đã ý thức rất kỹ việc chọn ngành nghề, chọn trường và có 10 ngày nhắc tính từ lúc có kết quả thi THPT đất nước để lựa chọn ngành/trường mình thích. Các em có kết quả xét tuyển năm ngoái để tham khảo.

Bộ cũng buộc phải các trường không được công bố dữ liệu đăng ký xét tuyển vào trường để giảm thiểu gây tâm lý hoang mang đối với thí sinh.

thành ra, em không có bởi vì gì phải chờ cho tới hiện tại chót mới nộp đăng ký xét tuyển” – ông Ga khẳng định.

Và đến nay, theo Báo cáo thì số lượng thí sinh chưa đăng ký còn rất ít, phần lớn các thí sinh trên điểm sàn đã đăng ký hết.

Thí sinh lưu ý thời kì nộp giấy báo điểm

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng lưu ý các thí sinh trúng tuyển phải nộp giấy báo kết quả thi trong thời hạn quy định (hạn chót là hết ngày 19/8) để khẳng định nhập học.

"Nên sử dụng phương án xét xác nhận Tốt nghiệp Trung học Phổ thông"

(GDVN) – Nên xét tuyển công nhận Tốt nghiệp Trung học Phổ thông và chỉ cần tiến hành một kỳ thi quốc gia là kỳ thi tuyển sinh vào Đại học, Cao đẳng.

Đây là điều rất cần thiết mà các em phải lưu ý. Đối với những thí sinh không trúng tuyển đợt 1 cần chuẩn bị nộp đăng ký xét tuyển đợt bổ sung.

Các trường ban bố cụ thể các ngành sẽ xét tuyển bổ sung, số mục tiêu cần tuyển để thí sinh biết và nộp đăng ký xét tuyển”- ông Ga cho hay.

Theo thứ trưởng Ga, nguồn tuyển dư dôi 27% nên các trường không lo thiếu thí sinh.

do vậy, với các trường có các cấp đợt 1 chưa tuyển đủ thì cũng không có gì đáng lo ngại còn các em thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 thì vẫn còn nhiều thời cơ trúng tuyển trong các đợt bổ sung.

Cùng một ngành học nhưng các trường khác nhau có điểm chuẩn vào ngành nghề cũng khác nhau. vì thế, tùy theo kết quả thi của mình các em nộp đăng ký xét tuyển vào trường/ngành có điểm chuẩn tiện cả đôi đường. Trong các đợt bổ sung, tính cạnh tranh không lớn nên khả năng trúng tuyển cao hơn đợt 1.

Trong các đợt bổ sung, tính cạnh tranh không lớn nên khả năng trúng tuyển cao hơn đợt 1”- Thứ trưởng Ga khẳng định.

===>> Xem thêm

http://huongson.hatinh.gov.vn/huongson/portal/read/tin-tong-hop/news/can-tuyen-gia-su-tieng-anh-uy-tin-day-kem-tai-nha-cho-con.html

Nguồn: Tổng hợp trên mạng