học trò đô thị vui nhảy sạp, hát chèo tại Ngày hội Âm nhạc truyền thống “Tiếng quê hương”.

Home / TỔNG HỢP / học trò đô thị vui nhảy sạp, hát chèo tại Ngày hội Âm nhạc truyền thống “Tiếng quê hương”.

Hơn 2.000 học sinh Trường THPT Trưng Vương, tphcm thỏa sức hưởng thụ nhiều loại hình âm nhạc dân tộc cũng như trực tiếp tham gia nhiều hoạt động thiết thực tiễn Ngày hội Âm nhạc truyền thống “Tiếng quê hương”.

giảng đường gia sư hà nội dành nguyên ngày đầu tuần (14/11) cho ngày hội. Với mẫu mã theo 4 phòng trải nghiệm, mỗi phòng một loại hình âm nhạc như đờn ca a ma tơ, chèo, ca Huế, âm nhạc dân tộc cao nguyên… Họ sinh được nghe giới thiệu, Nhận định, thực hành sử dụng các loại nhạc cụ âm nhạc dân tộc; tham gia trình diễn giao lưu cùng các nghệ sĩ đến từ Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh.

Học sinh Trường THPT Trưng Vương, TPHCM tìm hiểu về chèo
học trò Trường THPT Trưng Vương, tp hcm Tìm hiểu về chèo

 

bên cạnh đó, học trò còn tham dự vào nhiều game âm nhạc như đoán tác phẩm, đoán âm sắc nhạc cụ, tiêu dùng nhạc cụ gõ. Thầy và trò của trường còn cùng nhau nhảy sạp ngẫu hứng tạo nên bầu không tấp nập, thân thiện cho ngày hội.

 

Tìm hiểu và trải nghiệm với nhạc cụ gõ
Nhận định và trải nghiệm với nhạc cụ gõ

 

Với tất cả học trò tại ngôi trường nằm ở trung thực tâm phố, đây là lần trước nhất trong đời các em được nghe, được trải nghiệm với các loại hình âm nhạc truyền thống cũng như các game, sinh hoạt dân gian, tập thể.

Không chỉ là ngày hội vui chơi về âm nhạc truyền thống mang ý nghĩa giúp các em hiểu, nghĩ đến và trải nghiệm về âm nhạc truyền thống; truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ với văn hóa dân tộc…, đây còn được xem là hoạt động dạy học không bục giảng, không bảng đen phấn trắng của thầy trò. Đây là hoạt động trải nghiệm thuộc học liên môn Ngữ văn-Lịch sử được vun đắp trên hạ tầng bài học “Ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa” (môn Văn) và “Văn hóa dân tộc và văn hóa dân gian” (môn Sử) nằm trong chương trình lớp 10.

 

Thầy và trò cùng nhảy sạp - một hoạt động vui chơi nhưng cũng gắn liền với việc dạy học chính khóa ở nhà trường
Thầy và trò cùng nhảy sạp – một hoạt động vui chơi nhưng cũng gắn liền với việc dạy học chính khóa ở nhà trường

 

Trước khi diễn ra ngày hội, học sinh các lớp đã được cung ứng kiến thức qua tiết học “giới thiệu qua loa về Âm nhạc truyền thống Việt Nam” và mỗi em đều được phát Sổ tay về âm nhạc truyền thống, trong đó cung ứng những kiến thức căn bản về các loại hình âm nhạc và nhạc cụ truyền thống.

trường học còn cộng điểm hệ số 1 môn Văn khi các em tham dự vào ngày hội để khuyến khích tinh thần của học sinh. Cụ thể khi các em tham dự một trong những nội dung như tham gia trò chơi, tham quan Nhận định một loại hình âm nhạc, tham gia biểu diễn… sẽ được cộng 1 điểm và mỗi học sinh tối đa được cộng 4 điểm.

======>>>> Xem thêm:

http://congnghemoi.edu.vn/gia-su-uy-tin-noi-uom-mam-kien-thuc-cho-hoc-sinh.html

Nguồn: [email][email protected][/email] tổng hợp