Hàng trăm học trò cấp 2 bỏ học để bám biển Ở thị trấn ven biển Nghĩa An

Home / TỔNG HỢP / Hàng trăm học trò cấp 2 bỏ học để bám biển Ở thị trấn ven biển Nghĩa An

Ở phố ven biển Nghĩa An (TP Quảng Ngãi), hàng trăm học sinh theo người thân vươn khơi xa, đành gác lại chuyện học hành vì cuộc sống mưu sinh nơi đầu sóng ngọn gió.

gia sư môn văn tại hà nội: https://giasuviet.com.vn/gia-su-van-hay-dat-niem-tin-vao-chung-toi.html

Theo Con số trong năm học 2014-2015, trường THCS Nghĩa An (TP Quảng Ngãi) có 285 học sinh bỏ học. Riêng từ đầu niên học 2016-2017, nhà trường có 74 trường hợp học sinh bỏ học.

Thầy Phạm Văn Nghiệp – Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa An than thở: “Ở vùng đất thuần biển này, chuyện học hành của con em nghe đâu bị bố mẹ các bạn học sinh bỏ ngỏ, ví thử các em nghỉ học thì theo gia đình đi biển. hiện nay lĩnh vực giáo dục chỉ biết đi lại, chứ không còn cách thức nào khác”.

Mái trường ngày càng vắng học sinh đến lớp, đặc biệt là nam học sinh bỏ học bám biển.
Mái trường ngày một vắng học sinh đến lớp, đặc thù là nam học trò bỏ học bám biển.

thảo luận với PV Dân trí, em N.T.Q. chia sẻ: “Nhà em có 2 chiếc tàu, mỗi kỳ nghỉ hè hoặc tết, em thường đi biển với cha và các anh. Sau mỗi chuyến biển, em có điều khiện mua mua bất nói cái gì em thích. quả thật, hiện giờ em học không nổi nữa, đi biển kiếm nhiều tiền hơn,…”.

bố mẹ các bạn học sinh N.T.L. bày tỏ: “Lúc trước còn thụ hưởng vùng bãi ngang ven biển, con cái đi học không hề đóng tiền học phí. bây giờ cắt chế độ, con đi học tốn kém, còn tàu nhà thì thiếu người đi biển. Học đến lớp 7, con tôi không thích đi học là tôi cho nghỉ luôn, theo tàu phụ nấu cơm rồi dần dần học lái tàu, hành nghề biển để sau này bàn giao tàu cho con”.

Ghế ngồi trong lớp học ngày càng thưa thớt nếu ngành giáo dục và địa phương không có giải pháp kịp thời.
Ghế ngồi trong nhà trường càng ngày càng loáng thoáng nếu lĩnh vực giáo dục và địa phương không có biện pháp kịp thời.

phường Nghĩa An là địa phương vùng ven biển, có hơn 4.000 hộ với khoảng 21.000 nhân khẩu. đặc thù, trên 90% nam giới hành nghề biển xa bờ. tình trạng nam học trò từ cấp 2 bỏ học đi biển diễn ra thường xuyên, còn nữ sinh bỏ học để phụ gia đình thu tậu hải sản, đan lưới hoặc đi làm công ở xa.

Trước hiện trạng bỏ học trên, tiến sĩ Nguyễn Văn Anh – Trưởng Phòng GD&ĐT TP Quảng Ngãi cho biết: “Ngành đã vận dụng nhiều giải pháp đi lại, kết hợp với chính quyền, đoàn thể và gia đình học sinh nhưng đều khó khả thi. chỉ mất khoảng tới, chúng tôi đề nghị các đơn vị quản lý tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, tăng cường các hoạt động ngoại khóa, giao lưu,… nhằm giúp các em gắn bó với trường, yêu giảng đường, cảm thấy thích thú hàng ngày đến trường thì mới có thể giảm hiện trạng bỏ học”.

======>>>> Xem thêm:

http://bds24h.edu.vn/su-can-thiet-phai-tim-gia-su-tai-nha-lop-3-cho-con-em-minh/

Nguồn: [email][email protected][/email] tổng hợp