Hàng chục hộ dân kêu trời vì máy bơm nhất tề cháy

Home / TỔNG HỢP / Hàng chục hộ dân kêu trời vì máy bơm nhất tề cháy

Bị cắt nước sạch sinh hoạt bất ngờ, hàng loạt máy bơm nước của các hộ dân ở khu thành thị Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội) bị cháy, thiệt hại lên đến hàng chục triệu đồng. không những thế, các hộ dân ở đây còn chịu cảnh sống thiếu nước sạch trong chuỗi ngày dài nắng nóng.

===>> Xem thêm  http://suadiennuoc79s.com/category/sua-may-bom-nuoc

Theo phản ánh của các hộ dân sinh sống tại Khu thành thị Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội), khoảng 20 ngày trở lại đây, gianh giới này thường xuyên thiếu nước sạch sinh hoạt 1 cách trầm trọng, khiến cho cuộc sống của họ bị đảo lộn, gặp nhiều khó khăn.

Để duy trì nguồn nước sinh hoạt tối thiểu, nhiều hộ dân đã phải tậu nước bên ngoài với giá 100.000 đồng/m3. tuy nhiên, người dân cho rằng do tổ chức cung ứng nước sạch cho khu thành phố mỗi lần cắt nước đều không báo trước, khiến cho nhiều máy bơm của dân thường bị cháy, thiệt hại lên đến hàng chục triệu đồng.

 

 

Tòa nhà A5 này có khoảng 150 hộ dân đã hơn 20 ngày nay phải sống cảnh thiếu nước sạch.

 

Ông Bùi quang quẻ  sửa chữa máy bơm Chiển – Ủy viên Ban quản trị tòa nhà chung cư A5, thuộc Khu thị thành Đại Kim cho biết: “Tòa nhà này có 15 tầng, với 150 hộ dân sinh sống, khoảng 20 bây giờ thường xuyên thiếu nước sạch sinh hoạt. Ban quản trị tòa nhà phải bơm liên tục từ bể chứa cho các hộ dân, nhưng do nhiều lúc họ cắt nước đột ngột nên tòa nhà đã bị cháy mất 2 máy bơm 3 pha, trị giá mỗi máy bơm khoảng vài chục triệu đồng”.

Ông Nguyễn Mạnh Duyên (79 tuổi) cũng ở khu đô thị Đại Kim cho biết thêm: “Do thiếu nước sạch nên các hộ dân quanh đó đây góp tiền tậu nước sạch bên ngoài với giá là 800.000 đồng/1 xe téc 7m3. nếu tính ra cũng phải hơn 100.000 đồng/m3. Trong khu này toàn cán bộ về hưu lấy đâu ra tiền mua nước hàng tháng, đợt này mất nước kéo dài tính ra mỗi gia đình cũng mất vài triệu tiền tìm nước”.

 

Ông Nguyễn Mạnh Duyên phải sang nhà hàng xóm xin từng xô nước về dùng cho sinh hoạt gia đình mình.

 

Ngoài thiệt hại phải tậu nước sạch giá cao, nhiều hộ dân trong Khu thị thành Đại Kim còn phải chịu thiệt hại do máy bơm nước bị cháy hàng loạt. Ông Bùi quang Chiển thông tin, chỉ tính riêng 20 ngày thiếu nước sạch đợt này đã có hàng trăm máy bơm nước của các hộ dân trong khu tỉnh thành bị cháy: “Các hộ dân đều lắp bơm tự động, nên trên bể chứa hoặc trên téc hết nước là máy bơm tự động bơm, nhưng do họ cắt nước bất ngờ nên không có nước mà máy bơm vẫn chạy dẫn đến bị cháy hàng loạt” – ông Chiển đề cập thêm.

Chị Nguyễn Thị Thủ cũng ở trong khu thành phố trên cho biết: Cách đây khoảng một tuần nhà chị Thủy cũng bị cháy một máy bơm nước trị giá khoảng 4-5 triệu đồng, căn do là do nước sạch bị cắt đột ngột nên máy bơm chạy “không tải” dẫn đến bị cháy.

 

Nhiều hộ dân trong Khu tỉnh thành Đại Kim thời kì này đang phải sống cảnh thiếu nước sạch sinh hoạt nghiêm trọng.

 

Theo Tìm hiểu, đơn vị phân phối và cung cấp nước cho Khu thị thành Đại Kim là Xí nghiệp Khai thác điều hành nhà cung cấp Khu thành thị (Công ty TNHH MTV nhà sản xuất thành phố và Thương mại). bên cạnh đó, xí nghiệp này lại không tự cung cấp được nước sạch mà phải tậu lại nước của tổ chức Cổ phần VIWACO.

Các hộ dân cho biết, trước trạng thái thiếu nước sạch diễn ra trong thời gian dài, họ đã kiến nghị lên Xí nghiệp thác chủa quản nhà cung cấp Khu thị thành, nhưng lại nhận được câu tư vấn mang ngụ ý “lực bất tòng tâm” vì VIWACO cung ứng nước thời khắc này cũng rất “khiêm tốn”.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng