Đầu báo khói ion and nguyên lý sinh hoạt

Home / TỔNG HỢP / Đầu báo khói ion and nguyên lý sinh hoạt

bên trên thị trường hiện giờ ở các hệ thống báo cháy auto đc lắp đặt trong số khu chung cư, nhà cao tầng, các trung tâm dịch vụ thương mại thì những đầu báo nhiệt được sử dụng rất phổ biến & phổ biến bởi chúng có giá cực mềm và dễ lắp đặt. tuy vậy công việc truyền nhiệt trong không khí xảy ra với tốc độ khá chậm, bởi vậy mà bản lĩnh bắt gặp sớm các vụ hỏa hoạn của các đầu báo nhiệt là quá thấp. and để sớm bắt gặp ra các đám cháy ngay khi nó vừa mới phát sinh thì người ta sử dụng đầu báo khói ion để lắp đặt cho khối hệ thống. Trong bài viết ngày hôm nay ở trong nhà cháy Thăng Long chúng tôi sẽ trình làng đến Anh chị em nguyên tắc buổi giao lưu của loại dòng thiết bị này.

==>> Tham khảo: http://pcccchcn.vn/thiet-bi-bao-chay-ha-noi-mua-o-dau/

Cấu tạo:
gồm một buồng ion có chứa chất phóng xạ với một lượng nhỏ dại. Buồng ion thì được chia làm 2 ngăn, một ngăn được đóng kín hay được che chắn để khói không lọt được vào và được gọi là ngăn mẫu. Ngăn thứ 2 có tên gọi là ngăn nghiên cứu và phân tích đây là ngăn để hở & thường xuyên tiếp xúc với không khí phía bên ngoài.

Đầu báo khói ion and nguyên tắc sinh hoạt

thiết bị được sản xuất dựa trên hiệu ứng dẫn truyền điện của không gian khi bị ion hoá.
thuở đầu những tia Alpha được phát ra từ nguồn phóng xạ sẽ làm ion hoá các phân tử không khí trong buồng ion. Khi điện áp một chiều đã được đặt lên trên những điện cực của buồng ion thì giữa những cực của buồng ion đã bắt đầu xuất hiện dòng điện. Khi ở điều kiện nhiệt độ thông thường, thì dòng điện ở được ngăn làm mẫu & ngăn nghiên cứu việc cân bằng nhau và đầu báo khói sẽ không còn hoạt động và sinh hoạt.

 


thiết bị đang được ưa chuộng hiện giờ bởi những tính năng được cải thiện mà nó mang lại

Khi ấy các phân tử khói đã lọt vào ngăn nghiên cứu, những ion trong ngăn này sẽ cùng phối kết hợp với những phân khói and sẽ trở nên nặng hơn. gia tốc dịch rời của chúng khi ấy giảm đi từ đó dẫn đến việc giảm dòng điện đang làm việc trong ngăn phân tích tuỳ thuộc vào con số những phân tử khói đc lọt được vào buồng ion. Khi sự chênh lệch của dòng điện ở ngăn mẫu và ngăn nghiên cứu đạt đến mức nhất định thì đầu báo sẽ sinh hoạt gửi tín hiệu về trung tâm báo cháy GST.

==>> Xem thêm : http://pcccchcn.vn/he-thong-bao-chay-cho-gia-dinh-cua-thuong-hieu-nao-duoc-su-dung-nhieu-nhat/
bản chất tia Alpha là 1 tia phóng xạ có chức năng ion hoá các phân tử của một số lượng khá lớn những chất khí. vì vậy đầu báo Ion là dòng đầu báo nhạy nhất trong tất cả các loại đầu báo cháy. thiết bị có thể bắt gặp đc mọi loại khói kể cả những loại khói mắt thường không hề nhìn thấy đc.
Do có giá bán phải chăng và hoạt động và sinh hoạt rất ổn định đầu báo khói ion hiện đang đc sử dụng khá thoáng rộng trong việc bắt gặp đám cháy. thời gian sử dụng của đầu báo tùy thuộc vào unique của chất phóng xạ trong buồng ion. thường thì thời gian sử dụng sẽ từ 3 đến 5 năm.

 

 


với họa đồ thiết kế không gồ gề, thích mắt thích hợp để lắp đặt tại mọi vị trí

Nhược điểm:
Do bản chất của dòng thiết bị là sự việc sử dụng chất phóng xạ để ion hoá không khí việc này có khả năng sẽ bị đến môi trường. bên cạnh đó thì việc bảo trì các đầu báo khói ion phải đc triển khai tại những cơ sở có đủ ĐK an ninh về phóng xạ. Vì Tại Sao này mà thời buổi này một số trong những hãng trên trái đất đã ngưng chế tạo loại dòng thiết bị này.
bên trên đó là cấu tạo, nguyên tắc hoạt động vui chơi của như điểm yếu của loại đầu báo khói ion. hi vọng bài viết của Shop chúng tôi đã đem về cho khách hàng nhiều thông tin có ích.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng