Cổng xếp nhôm tự động và cổng xếp inox tự động – nên chọn loại nào?

Home / TỔNG HỢP / Cổng xếp nhôm tự động và cổng xếp inox tự động – nên chọn loại nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cổng xếp với tính năng ưu việt của nó. Tuy nhiên lựa chọn loại cổng nào và chất lượng ra sao luôn là câu hỏi đặt ra cho các nhà đầu tư xây dựng. Bài viết sau đây xin giới thiệu 2 loại cổng để các bạn tham khảo: cổng xếp nhôm tự động và Cổng xếp inox tự động.

Về cấu tạo chung của cổng xếp tự động

Cổng xếp tự động sẽ có cấu tạo chung là gồm 2 phần chính: phần thân cổng và phần bộ điều khiển tự động đặt ở trụ cổng. Phần thân cổng là những thanh đan chéo với độ chắc chắn cao và màu sắc trang nhã. Chính những thanh ngang này đã làm nên vẻ đẹp trang nhã và chắc chắn của cổng. Phần bộ điều khiển từ xa gồm đầu cảm biến nhiệt và đầu cảm biến an toàn. Phần này sẽ nhận tín hiệu và xử lý để cổng tự đóng mở khi cần.

Phân biệt về chất liệu của hai loại cổng xếp:

Cổng xếp inox tự động được làm bằng chất liệu inox 201 hoặc inox sus 304 thật 100%. Chính vì thế, trong quá trình sử dụng, cổng luôn giữ được độ sáng bóng hoàn hảo. Bề mặt cổng không lo gỉ sét, không lo bảo mòn hay hư tổn. Tuy nhiên về màu sắc thì chỉ có một màu duy nhất.

Vì thế, với nhu cầu cần độ bền mãi với thời gian, chống chịu được trong những thời tiết khắc nghiệt thì cổng xếp inox là một sự lựa chọn hoàn hảo cho công trình của bạn.

Cổng xếp mà làm bằng chất liệu hợp kim nhôm cũng vô cùng bền đẹp. Nhưng có một số nhược điểm nhỏ là hợp kim nhôm có tính chịu lực chịu nhiệt kém, nên cần phải bảo quản. Tuy nhiên, cổng xếp tự động hợp kim nhôm có màu sắc rất đa dạng, nhiều cơ hội cho khách hàng lựa chọn.

Vì vậy, ở những vùng điều kiện khí hậu thuận lợi, ít khắc nghiệt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cổng xếp tự động chất liệu hợp kim nhôm. Sản phẩm vẫn có độ bền lại có thêm nhiều lựa chọn về màu sắc, kiểu dáng.

Điều quan trọng là tùy vào hoàn cảnh và nhu cầu sử dụng mà mình lựa chọn màu sắc, chất liệu cho hợp lý.

Lựa chọn về giá cả của cổng xếp tự động:

Giá thành sản phẩm cũng là một yếu tố quan trọng khiến chủ đầu tư, doanh nghiệp hay cơ quan cân nhắc nên chọn cổng xếp inox tự động hay cổng xếp hợp kim nhôm.

Loại Cổng xếp tự động làm bằng chất liệu inox, cùng kích cỡ, yêu cầu thường có giá thành cao hơn cổng xếp tự động hợp kim nhôm. Cho nên, sử dụng cổng xếp nhôm hợp kim là một giải pháp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu điều kiện khí hậu khắc nghiệt, thì việc sử dụng cổng xếp inox đắt lại hóa rẻ. Vì sẽ tiết kiệm chi phí bảo trì, sửa chữa, thay thế khi hỏng hóc.

Việc lựa chọn cổng xếp tự động loại nào cần cân nhắc dựa trên đặc điểm của từng loại và nhu cầu sử dụng thực tế của cơ quan, doanh nghiệp. Công ty Cổ phần Ứng dụng Kĩ thuật cao DTC là một đơn vị dẫn đầu về cung cấp và thi công lắp đặt cổng xếp tự động. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu lắp đặt cổng xếp để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về việc lựa chọn loại cổng xếp tự động phù hợp. Cổng xếp dtc cam kết mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với giá thành cạnh tranh nhất.