Cây vòi voi là loài cây có độc, cần hết sức thận trọng khi sử dụng

Home / TỔNG HỢP / Cây vòi voi là loài cây có độc, cần hết sức thận trọng khi sử dụng

Cây vòi voi là một vị thuốc nam điều trị bệnh phong tê thấp, đau nhức xương và các bệnh ngoài da tốt nhất. xong cần hết sức chú ý khi sử dụng bởi cây thuốc này còn có độc gây hại cho gan nên chỉ khuyên dùng làm đắp ngoài da.

 ==>> Xem thêm :    http://rungvang.vn/

Cây vòi voi còn có tên thường gọi khác là đại vĩ đạo, cẩu vĩ trùng. dân dã gọi tên cây vòi voi bởi hình dáng bông hoa của loài cây này rất giống cáy vòi của con voi (Xem hình ảnh).

Tên khoa học

Heliotropium indicum L, thuộc bọn họ vòi voi Borraginaceae

Khu Vực phân bố

Cây vòi voi là vị thuốc mọc hoang dại, cây mọc không ít dọc ven đường ở các tỉnh khu vực miền bắc từ đồng bằng tới những tỉnh miền núi đều phải có cây thuốc này.

bộ phận dùng

Toàn cây bào gồm thân, lá và rễ đều đc dùng làm thuốc. Thường thu hái vào thời hạn từ tháng 5 đến hàng 10 hàng năm bằng cách rửa sạch, dùng bên dưới dạng cây tươi.

phần tử hóa học

Trong cây có chứa axit xyanhydric, ancaloit có nhân pyrolizidinn (Đây là những chất có độc tính cao so với gan, tuy nhiên độc tính của cây vòi voi không tác động ngay lập tức tới khung người mà nó âm ỉ, kéo dãn nhiều năm nên rất khó phát hiện).

==>> Tham khảo:    lá tắm người Dao

bởi thế tổ chức y tế thế giới WTO đã đề xuất đừng nên dùng cây vòi voi dùng để thuốc uống bởi rất có thể gây độc cho gan, xuất huyết thậm chí gây ung thư cho quý khách hàng.

Bộ Y tế VN cũng đã có Chỉ thị người dân và các bệnh viện cần thận trọng khi dùng vòi voi.

 


Ảnh cây vòi voi

* tác dụng của cây vòi voi

Theo y học cổ truyền cay vòi voi có tác dụng tiêu máu bầm, xưng tấy đc sử dụng để điều trị các bệnh sau:

Do vậy một đợt nữa công ty chúng tôi đề xuất người dân đừng nên dùng cây vòi voi làm thuốc uống.

tính năng điều trị bệnh phong tế thấp, đau nhức xương khớp

tác dụng điều trị mụn nhọt
đối tượng người dùng sử dụng

chức năng điều trị bệnh viêm da cơ địa

Người già bị đau nhức xương khớp

Người bệnh phong tê thấp
Cách dùng, liều dùng

Chỉ dùng ngoài da, không dùng để làm uống. Cách dùng như sau:

Điều trị phong tê thấp, đau nhức xương khớp: Lấy 500g cây tươi chặt thành từng đoạn nhỏ dại, giã nát bỏ vào chảo sao nóng với dấm. Gói thuốc vào 1 miếng vải rồi đem buộc vào vùng bị đau. bảo trì tiếp tục cách trên trong time khoảng 1 năm.

Ngâm rượu vòi voi làm thuốc điều trị đau nhức xương khớp: Ta dùng cây vòi voi ngâm rượu trong time 1 tháng, lấy rượu vòi voi đắp vào vùng khớp bị xưng đau cũng có thể có công dụng tốt.

Điều trị viêm da cơ địa: Dùng cây tươi giã nát đắp lên vùng da bị viêm trong khoảng time 30 phút. gia hạn cách trên này 2 lần trong khoảng thời gian khoảng 10 ngày là có chuyển biến.

Người mắc viêm da cơ địa

Nguồn: Tổng hợp trên mạng