Cách sử dụng công dụng bình cứu hỏa hiện giờ công tác phòng cháy chữa cháy đang rất đc chú trọng

Home / TỔNG HỢP / Cách sử dụng công dụng bình cứu hỏa hiện giờ công tác phòng cháy chữa cháy đang rất đc chú trọng

bây chừ công tác phòng cháy chữa cháy đang rất được chú trọng và tôn vinh bởi có càng ngày càng nhiều những vụ cháy nổ diễn ra. Nó rất có thể xảy ra do bất kỳ Nguyên Nhân nào, hoàn toàn có thể Lý Do do khách quan như nhân tố môi trường xung quanh ảnh hưởng gây nên hỏa hoạn, cũng có thể có thể từ Nguyên Nhân chủ quan như nhân tố tới từ phía con người, do con người tình cờ gây nên hỏa hoạn. Vậy phải làm như thế nào để chặn lại kịp thời các hậu quả đáng tiếc hoàn toàn có thể xảy ra. bài viết tiếp sau đây, Shop chúng tôi sẽ trình làng đến Các bạn cách sử dụng and các công dụng hoàn hảo nhất của bình cứu hỏa.
 

==>> Tham khảo :   Unipos
tác dụng công dụng của bình cứu hỏa

Bình cứu hỏa là loại bình xách tay dùng để làm dập những đám cháy bé nhỏ khi mới phát sinh: như những đám cháy từ chất rắn, chất lỏng & kết quả không nhỏ đối với những đám cháy liên quan đến những thiết bị điện, các đám cháy nằm ở trong tầng hầm hay phòng kín đáo.

Không dùng đc chất đioxit cacbon có tác dụng dập các đám cháy về kim loại, kim loại nóng đỏ hay than. Bởi:

 

 

CO2 + M = MO + CO

 

 

 

CO2 + C = 2CO

 

(CO là 1 trong những loại khí độc, dễ làm cho nổ)

 

nguyên tắc chữa cháy:

 

 

 


những loại bình cứu hỏa khác nhau phục vụ những mục đích sử dụng

khi chúng ta mở van bình, do có một sự chênh lệch về mức áp suất, chất CO2 lỏng bên trong bình bị thoát ra bên ngoài qua hệ thống đường ống lặn & hệ loa phun được chuyển thành một dạng giống hệt như tuyết thán khí, nhiệt độ lạnh tới – 78,9 độ C. khi bạn phun vào đám cháy khí CO2 sẽ có công dụng sẽ khiến loãng lượng nồng độ lượng hỗn hợp lượng hơi khí cháy, tuy nhiên song với đó là làm lạnh vụ hỏa hoạn dẫn đến việc triệt tiêu vụ cháy.

Phạm vi sử dụng:

Bình cứu hỏa làm từ Dioxit cacbon có khả năng dập các đám cháy liên quan đến thiết bị điện tử, những đồ vật quý hay các thực phẩm bởi khi phun sẽ không còn lưu giữ lại các chất chữa cháy (như CO2) ở vật cháy nên sẽ không làm hư hỏng thêm những đồ dùng khác.

==>> Xem thêm :   btk

Loại bình này phù hợp đối với các đám cháy trong các phòng, buồng, hầm, hay những nơi ít khuất gió, không có công dụng đối với các đám cháy ở phía ngoài hay những nơi thoáng gió vì có khí CO2 sẽ khuyếch tán rất nhanh trong không gian.

Không dùng chất đioxit cacbon để dập các đám cháy về kim loại nóng đỏ hay than. Bởi có công thức:

 

 

 

 

CO2 + M = MO + CO

 

 

 

(CO là 1 trong loại khí độc và rất dễ khiến nổ)

Cách sử dụng bình cứu hỏa:

 

 

 


Bình được thiết kế với một cách rất thông minh, phù hợp

1. Khi có đám cháy xảy ra, cần ngay lập tức di chuyển đến gần vị trí cháy, tiếp nối giật chốt hãm.

2. Chọn hướng đầu của đầu ngọn lửa, hướng vòi phun vào phía gần phía gốc lửa càng tốt.

3. Văn (hay bóp) van để khí cháy auto phun ra để dập lửa.

xem xét khi sử dụng bình chữa cháy:

Cần đọc kĩ chỉ dẫn sử dụng, để làm rõ các tính năng & tính năng của tùy theo loại bình như bình chữa cháy ABC, bình chữa cháy bc,… để bố trí dập những đám cháy cho tương thích.

Khi phun rất cần được dập tắt hẳn mới chấm dứt phun.

Khi tiến hành phun cần được đứng ở phía đầu của hướng gió (hướng cháy ngoài); đứng gần phía cửa ra vào (hướng cháy trong).

Khi dập các đám cháy về chất lỏng cần phải phun để bao phủ lên mặt phẳng sự cháy, tránh phun trực tiếp xuống chất lỏng nhằm mục tiêu đề phòng chúng có thể bị bắn ra ngoài and sẽ gây cháy lớn hơn.

Bình cứu hỏa khi đã qua sử dụng cần đặt riêng ra để hạn chế nhầm lẫn.

Khi phun cần tuỳ thuộc vào loại đám cháy và các lượng khí đẩy còn chứa lại trong bình mà cần chọn chỗ đứng & khoảng cách đứng phun sao cho tương thích.

khi bạn phun cần giữ bình ở tư thế thẳng đứng.

Bạn không nên sử dụng bình để dập những đám cháy ở ngoài trời. khi sử dụng rất cần phải chọn để mũi nhọn tiên phong hướng gió.

trước lúc phun ở khu vực phòng bí mật, phải cảnh báo cho mỗi cá nhân để mọi người ra hết khỏi phòng & rất cần được dự toán một lối để thoát ra sau khoản thời gian đã phun dứt.

Cần đề phòng sự bỏng lạnh. Chỉ nên cầm vào phần cao su, nhựa ở trên loa phun và vòi phun.

bên trên đó là một số thông tin cũng như cách sử dụng bình cứu hỏa. mong muốn thông qua bài viết đã đem về cho khách hàng nhiều thông tin có lợi.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng