Bảo dưỡng máy nén khí ra làm sao là hợp lý? là thiết bị đc ứng dụng kha khá thoáng rộng

Home / TỔNG HỢP / Bảo dưỡng máy nén khí ra làm sao là hợp lý? là thiết bị đc ứng dụng kha khá thoáng rộng

Máy nén khí là thiết bị đc ứng dụng tương đối rộng rãi trong các sinh hoạt thường ngày. Từ những nghành nghề dịch vụ công nghiệp, bơm vá, sửa chữa… đến những nghành nghề dịch vụ chế tạo thực phẩm, dược phẩm… toàn bộ đều cần tới máy nén khí mới rất có thể quản lý công dụng. Nhưng máy nén khí cũng tương tự nhiều loại máy khác, nghĩa là cũng cần có sự bảo dưỡng để máy luôn hoạt động xuất sắc. Vậy bảo dưỡng máy nén khí thế nào là hợp lý?

Bảo dưỡng máy nén khí là 1 trong những công đoạn bắt buộc của công việc sử dụng. Nếu bỏ qua khâu cần thiết này, sẽ không có gì đảm bảo an toàn tuổi thọ của cái máy nén khí mà bạn đang sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về hoạt động bảo dưỡng máy nén khí qua các thông tin bổ ích sau.

====>>> Xem thêm :  Máy nén khí chạy dầu diesel

bao giờ thì cần bảo dưỡng máy nén khí:

Hãy tiếp tục để ý tới cái máy nén khí của doanh nghiệp. Đó là một điều kiện để giúp cho bạn có các bắt gặp quan trọng and có chiến thuật bảo dưỡng máy nén khí kịp thời.

mở ra tiếng ồn bất thường: Hãy Để ý đến các tiếng ồn bất thường xuất hiện ở máy nén khí. các tiếng ồn ở máy nén khí thường thì có thể xảy ra như một sự tất yếu nhưng nếu ngoài ra tiếng ồn đó ra có sự lộ diện của những âm thanh khác nữa thì đây chính là thể hiện có vấn đề của máy nén khí.

thông số kỹ thuật của máy bị thay đổi: Bạn hãy tạo lập cho mình một thói quen ghi chép cảnh giác những cấu hình của máy nén khí trục vít (hoặc các loại máy khác) như: áp lực và nhiệt độ, điện áp, số giờ máy chạy… Tất cả các điều này sẽ giúp đỡ bạn nhận ra 1 cách đúng mực nhất những chuyển đổi bất thường có thể xảy ra với máy nén khí của doanh nghiệp.

các dấu hiệu hư hại bên ngoài: Hãy quan sát kỹ những dấu hiệu bên ngoài của máy nén khí như van, bình chứa, ống dẫn xem có bị gỉ, bị nứt vở hay hỏng hóc… những chi tiết dù bé dại nhất như thế cũng có ảnh hưởng rất to lớn đến chất lượng của dòng sản phẩm nén khí.

kiểm tra dầu máy nén khí: kiểm tra lượng dầu trong máy nén khí có đủ để máy sinh hoạt hay là không and định vị mức độ thiết yếu của việc thay dầu cho máy nén khí.

kiểm tra định kỳ: quan trọng đặc biệt, nên định kỳ mỗi tháng hoặc ba tháng & 1 năm triển khai những kiểm tra mới and kỹ lưỡng hơn theo thời hạn cho những loại máy nén khí fusheng, Puma, Pegasus…

Bảo dưỡng máy nén khí là thiết yếu giúp tăng tuổi thọ của máy

Cách bảo dưỡng máy nén khí hợp lý:

Để bảo dưỡng máy nén khí hợp lý và phải chăng, hãy triển khai hết công việc check đã chỉ dẫn. kế tiếp, nếu máy nén khí của Các bạn cần bảo dưỡng, hãy triển khai những biện pháp bảo dưỡng theo quy chuẩn chỉnh.

====>>> Xem thêm :  Máy nén khí Kobelco

Thay dầu cho máy nén khí nếu mức dầu không đạt chuẩn mức hoặc sau 3 tháng thì nên thay dầu một lần. Dầu máy nén khí là loại dầu dành riêng, không nên tùy tiện chọn lựa loại dầu mà bạn cho là phải chăng. trước khi thay dầu cần cho máy nén khí kết thúc chạy từ 15 – 20 phút để bảo đảm an toàn, dễ dàng cho các bước thay.

Làm sạch những bộ lọc khí, quạt làm giảm nhiệt độ, các linh phụ kiện theo máy nếu có những thể hiện hỏng hóc. Vặn chặt các đai ốc, bu lông nếu máy quản lý và vận hành lâu bị lỏng lẻo. điều đó là hết sức cần thiết để bảo đảm an toàn cho người sử dụng and gia hạn độ bền của sản phẩm.

Theo thời gian sử dụng, máy nén khí 1HP của Fusheng hay 7.5HP của Puma cũng đều khó tránh khỏi việc phát sinh các luận điểm mới, những thông số rất có thể biến hóa. Do đó, nếu bạn đã có các theo dõi & ghi chép, nặng tay sẽ nhận biết được sự đổi khác đó & có biện pháp khắc phục, bảo dưỡng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng