Ánh đèn trong nhà phải hài hoà với môi trường y hệt như bức xạ sóng của tia mặt trời

Home / TỔNG HỢP / Ánh đèn trong nhà phải hài hoà với môi trường y hệt như bức xạ sóng của tia mặt trời

y hệt như bức xạ sóng của tia mặt trời, ánh sáng đèn cũng ở dạng sóng, bởi số oát (w) của ánh sáng đèn không giống nhau, mà bước sóng của chúng cũng không giống nhau.
Nếu sắp xếp đèn tuỳ tiện, sẽ khiến nhiễu loạn sự cân bằng của khí trường trong nhà, không tồn tại lợi cho sức khoẻ con người. điều đó cũng chính là lý lẽ nói trong đạo phong thuỷ truyền thống: Đèn quá sáng không tồn tại lợi so với con người. vì thế việc bố trí các loại đèn & con số bóng đèn trong nhà là điều không hề coi thường.

==>> Tham khảo :   Phòng khách

1. Đèn ống

trên trần nhà, bên trên tường những gian phòng trong nhà ở: phòng ngủ, phòng khách, gian lau chùi, gian bếp, ban công, hành lang, cầu thang… đều cần lắp đèn ống, đồng thời căn cứ vào yêu cầu ánh sáng mà lắp thêm 1 vài bóng đèn kiểu dây tóc hoặc bóng tiết kiệm năng lượng. công suất của loại bóng dây tóc khoảng 15-60w, còn của loại bóng “tuýt” tiết kiệm năng lượng có công suất từ 9-12w.

Nếu trong gian bếp mắc đèn ống, thì đèn bóng dây tóc nên có công năng cao hơn một chút, bởi độ sáng trong gian bếp yên cầu khá cao. Nhưng trong gian bếp không tương thích với chiếu sáng bằng đèn ống, bởi tính phương hướng của loại đèn này rất mạnh, công dụng chiếu sáng kém.

2. Đèn hút đỉnh

Phạm vi sử dụng của loại đèn này khá rộng, có thể ở tại gian bếp, gian vệ sinh, phòng ngủ nhiều Quanh Vùng khác. Đèn hút đỉnh chiếm không gian không lớn, độ chiếu sáng rộng, thuộc loại đèn chiếu sáng trực tiếp, tiết kiệm ngân sách và chi phí điện, nhiều ưu điểm.

 

 


Bài trí ánh đèn trong nhà phải hợp phong thủy, hài hòa và hợp lý với môi trường xung quanh.

3. Đèn chiếu (đèn chụp ánh sáng)

Sử dụng loại đèn này trong tình huống muốn đạt đc hiệu quả nghệ thuật đột xuất, như chiếu tập kết vào bức bích hoạ hoặc một tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ gì đó. sau khoản thời gian làm tăng cường độ chiếu sáng, sẽ khiến thị giác đối với đường nét, cảnh sắc của tác phẩm tăng bội phần trước cảm giác quang học. Loại đèn chiếu hay được dùng trong mái ấm gia đình là đèn thạch anh, có nhiệt trị cao nhưng tuổi thọ ngắn, nên không thích hợp với bật sáng liên tiếp, chỉ bật trong chốc lát, xem ngắm xong lại tắt.

==>> Tham khảo :   Sofa tan co dien

Nói chung với đèn thạch anh có lượng quang thông khi chiếu tương đối cao, chỉ nên lựa chọn loại đèn có công năng thấp, để đỡ hại mắt.

4. Đèn treo

Đèn tường là dụng cụ chiếu sáng bán gián tiếp. tính năng của chính nó là điều tiết & không chế chiếu sáng and xúc cảm tâm lý của khoảng không trong căn nhà. Đèn tường có thể sử dụng trong nhà như hành lang, phòng khách, phòng ngủ, gian bếp, gian lau chùi… nó hoàn toàn có thể cân bằng tác dụng màu ánh sáng, điều tiết không gian trong nhà, sáng tạo sang trọng, tăng lớp xúc cảm.

5. Đèn huỳnh quang, đèn bàn and các loại đèn khác

Đèn huỳnh quang thường lắp bên trên tường cao, rãnh đèn, trần nhà. kết quả ánh sáng xuất sắc, tiêu hao ít điện năng, nên đc sử dụng khá thịnh hành.

công dụng của đèn bán ngoài tính năng chiếu sáng, bởi chúng có điểm sáng là có tính linh động & tính thực dụng rất mạnh, nói chung, người ta thường đặt nơi đầu giường and trên bàn viết. Nhưng cần chú ý là lắp đặt bất kỳ loại đèn nào, đều đừng nên hắt ánh sáng vào mặt, để hạn chế ảnh hưởng tới thị lực, vô ích đối với mắt.

Nếu trong nhà bố trí đèn phải chăng, thì ngoài việc đáp ứng đầy đủ nhu yếu ánh sáng, còn tồn tại thể thể hiện sự ấm cúng, tao nhã, dễ chịu và thoải mái, hài hoà trong gia đình, thậm chí còn tạo nên không gian lãng mạn, lý tính… thế cho nên, khi bố trí đèn chiếu sáng trong nhà cần hết sức để ý thế nào cho thật phù hợp.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng