giới cò nhà đất lại tung tin 1 số khu vực tại các huyện như Hóc Môn, Bình Chánh, sắp xây dựng thương hiệu quận thế hệ Bình Châu

Home / TỔNG HỢP / giới cò nhà đất lại tung tin 1 số khu vực tại các huyện như Hóc Môn, Bình Chánh, sắp xây dựng thương hiệu quận thế hệ Bình Châu

gần đây, giới cò lại tung tin một số khu vực tại nhiều huyện như Hóc Môn, Bình Chánh, gần có mặt trên thị trường quận mới Bình Châu trên cơ sở tách nhập một số xã của nhiều huyện nhắc trên.

 

Đất chưa mang giấy tờ cũng "lên giá"

Theo ghi nhận của PV, khoảng hơn 1 tháng nay tình trạng "sốt đất" cư trú nhiều quận/huyện vùng ven diễn ra vô cùng đáng lo sợ. Anh Nguyễn Văn C, ngụ xã Phạm Văn hai, Bình Chánh, cho biết, trước Tết anh tính mua một miếng đất cư trú sắp nhà, chủ đất đòi một tỷ đồng nhưng chưa mang hồ sơ do vậy anh chưa tậu. Ra Tết, chủ đất đã nâng giá lên một,5 tỷ đồng và vẫn chưa có hồ sơ.

tương tự, anh Trần Văn Đ, ngụ xã Lê Minh Xuân, Bình Chánh, cho hay, phương pháp đây 6 tháng anh với ý định tậu 1 lô đất trong suốt khu tái định cư Vĩnh Lộc B, khoảng trống 4x16m. khi đấy, môi giới đòi giá 800 triệu đồng nhưng mà anh chê đắt ko tậu. vừa rồi, anh hỏi lại mảnh đất đấy đã lên giá một,6 tỷ đồng.

Điều đáng đề cập là khu tái định cư này vẫn trong suốt tình trạng dân cư lác đác, hàng trăm căn hộ chưa mang người ở, nhưng mà đất sốt vẫn cứ sốt. cư trú phía sau khu tái định cư này, có một số cò đất sắm đất nguyên miếng và phân lô bán nền, hồ sơ tay cùng giá từ 500 triệu-1 tỷ đồng, lại "đắt như tôm tươi".

Theo bà Nguyễn Thị X, một môi giới nhà đất cư trú xã Phạm Văn hai, từ sau Tết đến nay ngày nào cũng sở hữu người gọi bà đi chỉ đất. Ngày nào bà cũng đi từ sáng ghé tối om thế hệ về. Bà X cho biết, mang 1 mảnh đất ở Vĩnh Lộc, chỉ mang giấy tờ tay mà trong suốt một ngày sang tay đổi chủ ghé 2 lần. một người mua ban sáng, tới chiều ngắm nhìn được giá đã sang tên để kiếm lời cả trăm triệu đồng.Hay 1 lô đất ở xã Phạm Văn nhì trước Tết mang giá 3,8 tỷ đồng, mà ra Tết chủ đất đã nâng giá lên 10 tỷ đồng và có người đã trả tới 9,5 tỷ đồng nhưng mà chủ đất vẫn chưa bán.

Chị Tô Thị N, ngụ đường Quách Điêu, xã Vĩnh Lộc A, cho biết khu nhà chị cư trú mỗi ngày đều có từng đoàn người đi tậu nhà đất. Ngôi nhà chị đang ở bí quyết đây không lâu chỉ sở hữu giá chừng 400 triệu đồng, nhưng mà nay đã được các tay môi giới “định giá” khoảng một,1 tỷ đồng. Nhà đất trú ngụ khu này hầu hết đều cốt yếu sắm bán giấy tay, pháp lý ko rõ ràng. Cũng chính bởi vì sắm bán giấy tay, bởi thế nhiều kẻ “lướt sóng đất” mới mang thể sắm và sang tay kiếm lời gấp rút.

 

 

1 khu vực khác cũng ghi nhận tình trạng "sốt đất" là xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Anh Nguyễn Như H. kể: "Ngôi nhà đối diện nhà tôi thế hệ bán được một tuần cùng giá 1,6 tỷ đồng, nhưng mà nay đã sở hữu người đòi sắm lại cùng giá 1,8 tỷ mà chủ nhà chưa chịu bán".

Đáng kể, căn nhà này cũng chỉ sở hữu hồ sơ tay, và nguyên khu vực ấy nhà đất gần như đều chưa mang hồ sơ hợp thức. gần đây, anh H. cũng vừa tìm 1 mảnh đất nằm trên đường Phạm Hùng giá một,3 tỷ đồng, chưa đầy một tuần sau đã với người trả một,6 tỷ đồng nhưng mà anh chưa bán. Mảnh đất này cũng chưa sở hữu hồ sơ hợp thức và chưa được phép xây dựng.

tương tự, giá đất tại một số xã thuộc huyện Hóc Môn cũng tăng khoảng 30% so với phương pháp đây vài tháng. Anh Nam, giám đốc một siêu thị đầu tứ BĐS chuyên phân lô tiết lậu, bên cạnh lý do tin đồn ra đời quận mới còn có một số duyên cớ khác khiến giá đất ngoại thành nâng cao cao là việc TP “siết” việc cho phép nhiều tham dự án phân lô vì vậy khan thảng hoặc nguồn cung. Bên cạnh đó, Luật Đất đai 2013 cho phép một số trường hợp sắm bán giấy tay trước 1/1/2008 được hợp lệ hóa cũng làm cho giá đất tăng cao.

 

 

 

 

Trước tin đồn huyện lên quận, người dân huyện Hóc Môn mở đầu tính liệu
các mảnh ruộng của mình sẽ được phân lô đất nền để bán

 

 

Đường lên quận… còn xa

Sở Nội vụ Tp.HCM cho biết, việc rà soát thực trạng kinh tế – xã hội, hạ tầng và nhiều tiêu chí của huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè để quy hoạch thành quận đã cơ bản hoàn thành. Kết quả sơ bộ cho thấy chỉ còn thiếu 1 số tiêu chí để đạt điều kiện có mặt trên thị trường quận theo tiêu chuẩn Trung ương pháp luật.

 

Theo lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở đang rà soát cả thảy những huyện trước khi công bố chính thức bằng văn bạn dạng với UBND TP vào tháng 3 này. Ngày nay, chưa sở hữu số liệu chính thức, song sở hữu thể đề cập về căn bản đã đủ nhiều tiêu chí. Riêng Nhà Bè số dân mang thiếu đôi chút so cùng pháp luật.

cụ Nguyễn Văn Hồng, Phó chủ toạ UBND huyện Bình Chánh cho hay, địa phương có mô hình quản lý nông thôn nhưng đang phải áp dụng với thực tiễn thành phố, quản lý địa bàn với hầu hết thuộc tính thành thị tụ họp, cao cấp. Riêng dân số 2 xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B của huyện đã bằng nửa số dân của tỉnh Bắc Kạn. Năm 2013, huyện từng lập đề án xin được lên thị xã bởi vì tình trạng nâng cao dân số cũng như thành thị hóa quá nhanh.

ông Hồng cho biết, lúc lên quận vững chắc người dân được hưởng lợi các hơn, như giá đất nâng cao, hạ tầng được đầu tứ nhiều hơn. Song, huyện mới chỉ khởi đầu khiến cho đề án để trình TP để ý. Nhanh lắm thì cuối nhiệm kỳ này (năm 2020) đề án thế hệ hoàn chỉnh.

Trong khi đó, huyện Hóc Môn giờ có 15 xã và 1 thành phố, vận tốc tăng dân số tương đối nhanh cùng lượng nhân khẩu gần 500.000 người. do tốc độ thành thị hóa nhanh, bởi vậy năm 1997, nhiều xã An Phú Đông, Tân Thới Hiệp, Đông Hưng Thuận, Tân Thới Nhất, Thạnh Lộc và 1 phần 2 xã Trung Mỹ Tây, Tân Chánh Hiệp của huyện Hóc Môn được tách ra để xây dựng thương hiệu quận 12.

Huyện Hóc Môn đang là địa bàn nóng về trật tự thành lập, tệ nạn xã hội, ô nhiễm môi trường. bên cạnh các yếu tố chủ quan, áp lực tăng dân số cơ học được xác định là một trong nhiều nguyên nhân gây khó khăn cho công việc quản lý.

Trước ấy, tại buổi đi thực tế tại nhiều xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B của huyện Bình Chánh (2 xã dân số cao nhất Tp.HCM), bí thư Thành ủy Tp.HCM Đinh La Thăng đã đề nghị UBND TP lãnh đạo Sở Quy hoạch-Kiến trúc rà soát 3 huyện theo hướng quy hoạch thành các quận. bí thơ Thăng nhấn mạnh: "Việc này ko phải để chạy theo loại gì, nhưng để quản lý thấp hơn, đúng hơn, phục vụ người dân được những hơn. giả dụ đích thực đã đủ tiêu chí quận, chúng ta cần đề xuất lên những cơ quan có thẩm quyền".